Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/08/2016

    Ăn '2 bữa sáng': Bạn đã thử chưa?

    Người ta vẫn nói 'Sáng ăn cho mình, trưa ăn cho bạn, tối ăn cho thù'. Vì sao lại vậy?

  • 10/08/2016

    Bữa sáng khoa học: Nên và không nên ăn gì?

    Một ly nước trái cây vào buổi sáng là một thay thế tuyệt vời cho việc uống cà phê.

  • 09/08/2016

    Trẻ sinh non có chỉ số IQ cao hơn nếu được bú sữa mẹ

    Trẻ sinh non, thiếu tháng được bú sữa mẹ từ tháng đầu tiên sẽ thúc đẩy sự phát triển thần kinh còn non nớt của trẻ và chỉ số IQ cao hơn so với những trẻ sinh non bú sữa công thức.

  • 09/08/2016

    Liệu một số thực phẩm có thể đốt cháy mỡ hay không?

    Người ta đã từng có một suy nghĩ rất thú vị rằng: Nếu bạn lựa chọn đúng loại thực phẩm phù hợp thì quá trình chuyển hóa của bạn sẽ được thúc đẩy nhanh hơn và cơ thể bạn sẽ bắt đầu tiêu thụ lượng mỡ dự trữ. Do vậy nếu theo giả thiết này thì việc ăn nhiều hơn lòng trắng trứng, tỏi hay bưởi sẽ giúp bạn giảm cân.

  • 09/08/2016

    4 lợi ích của vỏ dưa hấu

    Dưa hấu là một trong số những loại trái cây phổ biến nhất trong mùa hè. Dưa hấu có chứa tới 98% là nước, đó cũng là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, kali, magie và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

  • 08/08/2016

    Tầm quan trọng của lúa mì đối với trẻ em

    Không thể phủ nhận vai trò đặc biệt của chế độ dinh dưỡng lành mạnh đối với sức khỏe. Hoa quả, rau củ và những sản phẩm từ nhiều loại động thực vật khác nhau tạo nên một chế độ ăn cân đối. Lúa mì là một trong những thực phẩm quan trọng, nhất là với trẻ em.

  • 04/08/2016

    Tại sao cần đủ lượng đồng trong chế độ ăn uống?

    Một số chất dinh dưỡng dường như đã có được tất cả sự quan tâm của bạn. Ví dụ Vitamin D gần đây đã được tuyên bố rằng nó có thể làm giảm nguy cơ tất cả mọi thứ từ ung thư đến bệnh trầm cảm. Bạn chắc chắn đã cố gắng nạp vitamin C thêm hoặc dùng một ly nước cam khi cảm thấy cơn cảm cúm sắp tới. Nhưng các chất dinh dưỡng khác cũng không kém phần quan trọng mặc dù chúng chỉ là những anh hùng thầm lặng.

  • 04/08/2016

    Nguy hại khi sử dụng chanh leo không đúng cách

    Theo BSCKII Lê Đình Quí cho biết, chanh leo khi dùng 1-2 quả mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe, dùng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày và tiêu hóa.

  • 04/08/2016

    Giảm cân, vì sao bạn không thành công?

    Bạn đã giảm bớt khẩu phần ăn và số lượng bữa ăn, tập thể dục thường xuyên… nhưng số cân nặng "cứng đầu" vẫn không chịu giảm. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một số thói quen chưa đúng có thể chính là "thủ phạm" ngăn cản kế hoạch giảm cân thành công mà bạn không ngờ đến.

  • 04/08/2016

    Những hiểu lầm về protein trong chế độ dinh dưỡng

    Protein là thành phần dưỡng chất đầy uy lực. Nó là một phần cấu tạo của mọi tế bào sống, đóng vai trò chính trong cơ thể từ việc tạo cơ bắp cho đến sản sinh ra các hormon quan trọng. Việc nạp một lượng protein đầy đủ trong ngày có vai trò quan trọng đối với cả cuộc đời của bạn, nhất là với tuổi già. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách sử dụng nó đúng cách hay chưa? Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp về protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

  • 03/08/2016

    Chế độ ăn giúp giảm lượng estrogen ở nam

    Nồng độ testosteron thấp có thể gây ra nhiều vấn đề thường gặp ở nam giới. Những người đàn ông có lượng testosteron thấp thường có lượng estrogen tăng cao. Estrogen tăng cao không chỉ làm giảm lượng testosteron mà nó còn đặt cả nam giới và phụ nữ vào nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số loại ung thư.

  • 03/08/2016

    Tìm hiểu về bệnh bạch cầu cấp (ung thư máu): chẩn đoán và cách chữa trị

    Bạch cầu cấp thường được gọi nôm na là “ung thư máu”.

  • 1
  • ...
  • 46
  • 47
  • 48
  • 49
  • 50
  • 51
  • 52
  • 53
  • 54
  • ...
  • 84