Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/07/2016

    Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn thịt

    Nếu bạn ngừng ăn thịt điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay!

  • 07/07/2016

    5 sai lầm khi làm sinh tố trái cây khiến bạn tăng cân

    Nhiều người đã quen với khái niệm nước sinh tố là một thức uống tốt để giảm cân. Bằng việc phối hợp nhiều loại trái cây và rau xanh với nhau, loại sinh tố này được cho là giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, có tác dụng tiêu mỡ.

  • 06/07/2016

    5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống

    Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.

  • 06/07/2016

    Nguyên tố crôm trong chế độ dinh dưỡng

    Crôm là nguyên tố vi lượng thiết yếu có tác dụng tăng cường chức năng của insulin và quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo trong cơ thể. Người ta cho rằng crôm còn có thể được sử dụng như một loại thuốc hỗ trợ giảm cân, kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin khoa học mới nhất, đồng thời đưa ra những khuyến cáo về việc sử dụng crôm trong chế độ dinh dưỡng.

  • 06/07/2016

    Những thắc mắc thường gặp về đậu nành

    Đậu nành là một loại thực vật giàu dinh dưỡng nhưng tác động của nó đối với sức khỏe con người vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi. Hãy xem các chuyên gia nói gì về lợi và hại của đậu nành.

  • 05/07/2016

    Chế độ ăn dành cho bệnh nhân tiểu đường

    Bệnh nhân tiểu đường cần có một chế độ ăn đặc biệt. Ăn uống khoa học có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường của mình tốt hơn.

  • 05/07/2016

    Chế độ ăn uống chống viêm

    Các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên rằng một trong những cách tốt nhất để loại bỏ tình trạng viêm không nằm trong tủ thuốc mà lại nằm trong tủ lạnh nhà bạn đấy.

  • 04/07/2016

    Vai trò của axit folic

    Acid folic là một loại vitamin nhóm B. Nó là một phần quan trọng của sức khỏe giai đoạn trước thụ thai, liên quan đến sức khỏe phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ.

  • 04/07/2016

    6 thực phẩm tăng cường tuổi thọ

    Một số nghiên cứu cho rằng, thực phẩm hàng ngày là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì tuổi thọ và sức khỏe. Cùng với luyện tập thể dục thể thao, chế độ ăn tác động rất lớn đến ngăn ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Một khẩu phần ăn hợp lí chứa 6 loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

  • 04/07/2016

    Ba con đường bổ sung Axit folic cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ

    Theo cảnh báo của các chuyên gia dinh dưỡng, tình trạng thiếu hụt Axit folic (vitamin B9) trong thời gian mang thai, nhất là giai đoạn “tam cá nguyệt thứ nhất” sẽ dễ khiến bạn rơi vào nguy cơ sinh con nhẹ cân...

  • 03/07/2016

    5 dấu hiệu chứng tỏ bạn thiếu Magie

    Rất nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của magie. Magie cũng quan trọng với cơ thể như canxi hay sắt vậy. Magie cần thiết cho não, hệ tim mạch và hoạt động của cơ; magie cùng với hợp chất của silic, vitamin D và K giúp củng cố sự vững chắc của xương.

  • 02/07/2016

    Chế độ ăn nhiều chất béo có thể khiến bạn buồn ngủ

    Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng nam giới ăn các thức ăn giàu chất béo cần phải chợp mắt vào buổi trưa. Vậy liệu ăn nhiều chất béo có thực sự giúp bạn ngủ tốt hơn?

  • 1
  • ...
  • 52
  • 53
  • 54
  • 55
  • 56
  • 57
  • 58
  • 59
  • 60
  • ...
  • 84