Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/07/2016

    Những lợi ích tuyệt vời của trái nho

    - Ăn đa dạng trái cây và rau xanh được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và nhiều bệnh khác. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc tăng cường ăn các loại trái cây, như nho, có thể làm giảm nguy cơ bị béo phì và nguy cơ tử vong nói chung.

  • 30/06/2016

    9 thực phẩm giàu chất béo người bệnh suy tụy ngoại tiết nên ăn

    Mặc dù bạn biết rằng, những người bị suy tụy ngoại tiết nên tránh ăn các loại thức ăn giàu chất béo để ngăn chặn các triệu chứng khó chịu về tiêu hóa, nhưng một lượng vừa phải chất béo, cùng với protein và các chất dinh dưỡng khác, là rất cần thiết cho một chế độ ăn cân đối.

  • 30/06/2016

    Tháo gỡ quan niệm sai lầm về sử dụng thực phẩm

    Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và các nhà khoa học thực phẩm hàng đầu đã nghiên cứu và thống kê những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng mà chúng ta vẫn thường nghĩ là tốt. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp nhất của người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.

  • 29/06/2016

    Các chế độ ăn kiêng: Ăn chay thế nào để không thiếu dinh dưỡng?

    Cũng giống như khi theo bất cứ một chế độ ăn kiêng nào khác, người ăn chay cần đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết của một cơ thể. Dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn sẽ cần nếu bạn có ý định đi theo con đường ăn thực vật. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi với bạn trong loạt bài về các Chế độ ăn kiêng.

  • 28/06/2016

    7 điều đáng kinh ngạc mà vitamin D có thể mang lại cho bạn

    Vitamin D vẫn được coi là vitamin dành cho xương vì nó làm chắc và khỏe xương. Nhưng gần đây, các nhà khoa học còn khám phá thêm nhiều công dụng khác đầy thú vị của loại vitamin này.

  • 28/06/2016

    Nên ăn gì khi bị viêm đường tiết niệu?

    Nếu bạn bị chẩn đoán mắc bệnh viêm đường tiết niệu, bạn có thể sẽ phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình hơn là chỉ đơn thuần uống nước việt quất, theo như kinh nghiệm mọi người thường rỉ tai nhau.

  • 28/06/2016

    13 loại thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn trong cơ thể

    Cơ thể bạn luôn có vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa, đó chính là những vi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn, chúng giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại và nấm men phát triển trong ruột của bạn. Những chủng vi khuẩn thường gặp bao gồm Lactobacillus và Bifidobacterium.

  • 27/06/2016

    Tăng cường sức khỏe nhờ vitamin A, E và D3

    Các loại vitamin và khoáng chất giữ một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, không chỉ giúp duy trì hoạt động của cơ thể, những chất này còn có chức năng ngăn ngừa và phòng bệnh.

  • 27/06/2016

    10 lợi ích của atiso

    Atiso là một trong những loại cây lâu đời nhất được sử dụng làm thức ăn cũng như là một vị thuốc chữa bệnh.

  • 26/06/2016

    Loại dầu phá hủy 90% tế bào ung thư trong 2 ngày

    Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide (Mỹ), axit lauric chiếm khoảng 50% lượng dầu dừa và có thể tiêu diệt hơn 90% các tế bào ung thư ruột kết chỉ sau hai ngày điều trị.

  • 26/06/2016

    1.000 ngày đầu tiên ảnh hưởng tới tương lai trẻ như thế nào?

    Khoảng thời gian 1.000 ngày từ thời kỳ mang thai của người phụ nữ cho tới khi đứa trẻ tròn 2 tuổi được coi là giai đoạn cửa sổ then chốt, cung cấp cơ hội duy nhất để định hình một tương lai khỏe mạnh và thành công đối với đứa trẻ.

  • 26/06/2016

    Nên ăn gì sau khi luyện tập?

    Có một điều chắc chắn rằng ăn đúng cách là yếu tố cơ bản để duy trì một lối sống khỏe mạnh. Khi những áp lực của cuộc sống gây ảnh hưởng đến con người, nó có thể làm cho con người ăn nhiều quá mức hay ăn ít hơn bình thường. Mặc dù vậy việc nhận thức được ảnh hưởng của một chế độ ăn cân bằng đến cơ thể, đặc biệt là cơ thể sau khi hoạt động mạnh, là một điều vô cùng quan trọng

  • 1
  • ...
  • 53
  • 54
  • 55
  • 56
  • 57
  • 58
  • 59
  • 60
  • 61
  • ...
  • 84