Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tầm quan trọng của lúa mì đối với trẻ em

Không thể phủ nhận vai trò đặc biệt của chế độ dinh dưỡng lành mạnh đối với sức khỏe. Hoa quả, rau củ và những sản phẩm từ nhiều loại động thực vật khác nhau tạo nên một chế độ ăn cân đối. Lúa mì là một trong những thực phẩm quan trọng, nhất là với trẻ em.

Chế độ ăn của con người sẽ không thể hoàn thiện nếu không có thức ăn có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc. Lúa mì, gạo, ngô, lúa mạch...là một số loại hạt ngũ cốc phổ biến con người thường ăn. Các loại ngũ cốc này sẽ có cách chế biến cũng như hấp thu khác nhau.

Cũng như nhiều loại hạt khác, lúa mì là một lựa chọn tốt cho sức khỏe cùng với ưu điểm dễ trồng của loại cây này. Mặc dù hiện tại chưa có đầy đủ lí giải về tầm quan trọng của lúa mỳ với trẻ nhỏ và ở độ tuổi nào thì chúng ta nên cho trẻ ăn lúa mì, nhưng không ai có thể phủ nhận đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của trẻ.

Dưới đây là một số lý do bạn có thể tham khảo:

Lúa mì - nguồn carbohydrate tự nhiên dồi dào

Lúa mì là kho dự trữ một lượng lớn đường tự nhiên và dễ hấp thu. Trẻ em có thể được cung cấp rất nhiều năng lượng khi ăn một chiếc bánh mì làm từ bột lúa mì. Phần năng lượng này là vô cùng quí giá đối với sự phát triển của trẻ, giúp cho trẻ hoạt bát, năng động trong các hoạt động thể chất.

 Nguồn vitmin đáng tin cậy

Lúa mì cũng là một nguồn vitamin, chất diệp lục và nhiều loại chất khoáng khác vô cùng phong phú. Đây là nguồn chất dinh dưỡng đảm bảo sự phát triển toàn diện cả thế chất và tinh thần của trẻ. Cụ thể, trong thành phần của lúa mì có một lượng chất diệp lúc nhất định, nhiều vitamin B và một số chất khoáng khác cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ quá trình thanh lọc máu. Rõ ràng tất cả những tác dụng này đều vô cùng quan trọng cho sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Lúa mì rất dễ tiêu hóa

Trong tất cả các loại ngũ cốc, lúa mì được coi là loại hạt tốt nhất, bởi vì nó rất dễ tiêu hóa và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần bổ sung các thức ăn được chế biến từ lúa mì cùng với những chất dinh dưỡng khác từ các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn của trẻ. Loại thức ăn dinh dưỡng này giúp cơ thể tránh được rất nhiều tình trạng bệnh lý bao gồm đầy hơi, đau bụng hay buồn nôn và nôn. Ngoài ra, thói quen bổ sung dinh dưỡng bằng lúa mì cũng sẽ giúp trẻ tránh khỏi những chấn thương nghiêm trọng khi tham gia tập luyện.

Lúa mì là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên

Lúa mì có một lượng lớn chất xơ tự nhiên nên có tác dụng giống như một loại thuốc nhuận tràng. Chất xơ là thành phần giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động có hiệu quả, hỗ trợ quá trình thải độc và đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Có chất xơ, trẻ sẽ ít bị táo bón hơn.

Bên cạnh đó, lúa mì còn có vai trò quan trọng với đường tiêu hóa của trẻ. Một lượng lúa mì thích hợp mỗi ngày sẽ giữ miệng, dạ dày, thực quản và ruột ở trong trạng thái khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Với một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, trẻ sẽ phát triển và lớn lên hoàn hảo.

Vì vậy, bạn đừng băn khoăn gì nữa, hảy bổ sung thực phẩm chế biến từ lúa mì trong các bữa ăn của con bạn nhé. Đây là một thói quen tốt, cần hình thành ngay từ khi còn bé.

Bình luận
Tin mới
Xem thêm