Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 19/01/2024

    Những điều cần biết về carbohydrate đối với người bệnh đái tháo đường

    Carbohydrate là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng vì nó cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, nó làm tăng lượng đường trong máu. Vậy, người bệnh đái tháo đường nên hiểu và sử dụng carbohydrate thế nào là đúng cách?

  • 21/06/2023

    Sai lầm thường gặp khi ăn kiêng carbohydrate để giảm cân

    Cắt giảm carbohydrate (carb) là một trong những cách thúc đẩy giảm cân. Tuy nhiên, loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ ăn uống lại có phần cực đoan quá mức. Thay vào đó, nên duy trì chế độ ăn cân bằng với lượng carb vừa phải để có thể giảm cân khỏe mạnh…

  • 15/12/2019

    Trong sữa có bao nhiêu đường?

    Nếu bạn đã từng đọc nhãn dinh dưỡng trên các vỏ hộp sữa, bạn hẳn sẽ nhận ra đa số các loại sữa đều sẽ có đường.

  • 08/11/2018

    Những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn quá nhiều - Phần 1

    Thực phẩm dù tốt đến mấy cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

  • 20/10/2018

    Bạn có nên cắt giảm trái cây khi đang giảm cân?

    Nhiều loại trái cây có vị ngọt, tức là chúng có đường, vậy chúng có ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn không?

  • 11/10/2018

    Sốc insulin là gì?

    Nếu người bệnh tiểu đường quên không ăn sau khi tiêm insulin, họ có thể sẽ có quá nhiều insulin trong máu. Nói cách khác, việc này có thể dẫn đến hạ đường huyết nhẹ.

  • 20/09/2018

    Khi nào không nên tập thể dục

    Khi bạn đang đi xem bạn nghĩ có nên đi tập hay không? Không đi tập thì thấy tội lỗi nhưng đi tập thì lại mệt!!! vậy bạn có nên có một ngày nghỉ không hay cần động lưc?

  • 14/09/2018

    Ít carb, nhiều carb, carb xấu: bao nhiêu là đủ?

    Những hiểu lầm về Carbonhydrate (carb) vẫn còn là điều tồn tại ở nhiều người, nhưng những nghiên cứu mới nhất cũng chưa làm sáng tỏ về việc này cơ mà.

  • 10/09/2018

    Những điều cần biết về không dung nạp đường

    Đối với nhiều người, quá trình tiêu thụ đường không làm cho họ bị bệnh. Nhưng đối với những người khác, họ có thể bị dị ứng với đường, hoặc không dung nạp đường.

  • 29/08/2018

    Có phải chế độ ăn low carb sẽ khiến bạn chết sớm hơn?

    Nghiên cứu mới đây cho thấy: ăn tinh bột với lượng vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe nhất!

  • 08/07/2018

    Dinh dưỡng với bệnh tiểu đường: hiểu thêm về chỉ số glycemic của thực phẩm

    Chỉ số glycemic (GI) là một chỉ số dinh dưỡng có thể dùng để đánh giá chất lượng carbohydrate mà bạn ăn vào. Chỉ số này sẽ đo lường xem lượng carbohydrate trong một loại thực phẩm nhất định ảnh hưởng nhanh hay chậm đến lượng đường huyết trong cơ thể bạn, so sánh với glucose hoặc bánh mỳ trắng (là những loại thực phẩm được coi là có chỉ số GI là 100). Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về chỉ số GI.

  • 12/06/2018

    Khám phá lợi ích cho sức khỏe của quả óc chó

    Quả óc chó là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Quả óc chó có lịch sử lâu đời, phổ biến ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc,…Cho đến thời gian gần đây người tiêu dùng Việt Nam mới biết nhiều hơn về quả óc chó. Hãy thử tìm hiểu xem tại sao loại quả này lại được yêu thích đến như vậy và tác dụng của nó là gì nhé.

  • 1
  • 2
  • 3