Gan là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều đạm, sắt, vitamin nhóm B, vitamin A... Tuy nhiên, phụ nữ mang thai ăn gan có an toàn?
Nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ không kém người lớn xét trên tỷ lệ nhu cầu năng lượng theo cân nặng. Nhưng do dạ dày còn nhỏ nên các bữa ăn chính không thể cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của trẻ. Chính vì vậy, trẻ cần có thêm các bữa phụ đan xen bữa chính.
Quá trình lão hóa làm giảm nhu cầu năng lượng (calo), do đó, người cao tuổi muốn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết nên ăn các loại "siêu thực phẩm" dưới đây.
Thực phẩm chúng ta ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp như giảm hoặc tăng huyết áp. Vậy nên ăn gì để có huyết áp khỏe mạnh?
Hầu hết các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, sữa và trứng đều chứa đủ các loại acid amin thiết yếu cho cơ thể, nhưng không nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật làm được điều này. Do đó, nhiều người ăn chay gặp khó khăn trong việc bổ sung đủ protein cho cơ thể.
Ngũ cốc ăn sáng đang được nhiều người lựa chọn vì đảm bảo chất dinh dưỡng và tiện dụng. Tuy nhiên một số loại ngũ cốc ăn sáng trên thị trường có thể bị thêm đường, thiếu protein và chất xơ.
Làm thế nào để có một chế độ ăn hạn chế được lượng đường đưa vào trong cơ thể? Hãy ghi nhớ những điều dưới dây nếu bạn muốn có chế độ ăn không chứa đường
Để trả lời cho câu hỏi: Trẻ bị sởi nên ăn gì? Trẻ bị sởi nên kiêng ăn gì?... hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:
Thực phẩm không chỉ giúp bạn cải thiện số đo vòng 2 mà còn có thể giúp chống lại các triệu chứng của bệnh trầm cảm.
Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.
Asen tồn tại trong tự nhiên có nguồn gốc từ quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ hoặc là sản phẩm do quá trình hoạt động con người tạo ra. Asen có mặt trong nước, không khí, đất, thực phẩm ở dạng vô cơ hoặc hữu cơ. Tuy nhiên Asen vô cơ mới là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe con người
Bạn chắc hẳn đã biết rằng, ăn nhiều chất xơ sẽ có lợi cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều hơn 1 loại chất xơ mà bạn nên ăn?