Các nghiên cứu đã chứng minh, thực phẩm không lành mạnh chúng ta ăn hằng ngày có thể đóng một vai trò trong việc tăng nguy cơ mắc các bệnh, trong đó có ung thư. Vậy, để giảm nguy cơ ung thư, chúng ta nên lựa chọn những loại thực phẩm nào?
Lạc chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, carbohydrate, protein, chất béo không bão hòa… Trong vỏ lạc có nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật như resveratrol.
Mặc dù có vô số chế độ ăn, thực phẩm bổ sung và kế hoạch thay thế bữa ăn được tuyên bố là đảm bảo giảm cân nhanh chóng, nhưng hầu hết đều thiếu bằng chứng khoa học. Tuy nhiên, có một số chiến lược được khoa học ủng hộ, có tác động đến việc quản lý cân nặng. Các chiến lược này bao gồm tập thể dục, theo dõi lượng calo nạp vào, nhịn ăn gián đoạn và giảm số lượng carbohydrate trong chế độ ăn.
Nước ép trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, lại ở thể lỏng nên dễ tiêu hóa thích hợp cho người cần bồi bổ ngay lập tức. Tuy nhiên, điểm trừ của nó là thiếu chất xơ.
Nghiên cứu cho thấy uống nước ép lựu giúp tăng ham muốn tình dục, kiểm soát chứng rối loạn cương và tốt cho tinh trùng.
Những loại rau củ quả có vị đắng thường rất kén người ăn, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, nhiều loại có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Annals of Internal Meddicine (Mỹ), những người uống 2 tách trà đen mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 9-13% so với những người không uống.
Những gì bạn ăn mỗi ngày tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn là một fan của sinh tố và thường uống sinh tố mỗi ngày, sau đây là "món quà" mà sinh tố đem đến cho cơ thể bạn.
Buồng trứng đa nang là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bên cạnh thuốc điều trị, một số nhóm dưỡng chất từ chế độ ăn có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng mà bệnh gây ra.
Những thói quen ăn sáng dưới đây chẳng những không có lợi cho sức khỏe mà vô tình còn dễ rước thêm bệnh vào người, ai mắc phải cần từ bỏ ngay.
Nhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
SKĐS - Nước cam là loại đồ uống được nhiều người yêu thích vì vị ngon, dễ uống. Nước cam chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, trong đó nổi bật nhất là cung cấp vitamin C cho cơ thể. Tốt cho sức khỏe nhưng có phải ai cũng uống được nước cam hàng ngày?