Mặc dù nước có ga luôn được cho rằng có lợi cho sức khỏe hơn là nước ngọt thông thường (soda), nhưng nó có an toàn cho sức khỏe của bạn?
Thực phẩm có thể gây tác động lên tâm trạng con người bằng cách tác động lên dẫn truyền thần kinh của não, từ đó làm tăng hoặc giảm hormon gây căng thẳng, lo lắng.
Ăn đủ lượng rau mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, béo phì, tiểu đường typ 2 nhờ vào các chất dinh dưỡng có trong rau. Tuy nhiên, nếu rau không được chế biến đúng cách sẽ mất đi 50% vitamin và 15% chất khoáng trong quá trình nấu.
Có rất nhiều chế độ giảm cân được đề xuất nhưng việc chọn chế độ ăn uống phải dựa trên hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống.
Ăn quá nhiều đồ ăn giàu axit có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe không? Chế độ ăn paleo cho rằng có. Đây là một chế độ ăn bao gồm những loại thực phẩm giúp bạn đạt được sự cân bằng axit – kiềm trong cơ thể.
Một người trưởng thành cần 6 g muối để đảm bảo nhu cầu sinh học của cơ thể.
Khi bạn bị ốm, việc ăn uống là cần thiết nhưng đôi khi khó khăn. Hãy chọn đúng các loại thực phẩm khi bạn ốm để cung cấp năng lượng đồng thời hỗ trợ cho bạn trong quá trình điều trị.
Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLOS Medicine, việc tiêu thụ các chất béo không bão hòa thay vì carbohydrate sẽ giúp giảm nguy cơ tiến triển thành bệnh tiểu đường type 2.
Chắc hẳn bạn cũng đã nghe đâu đó rằng những người nghiện caffein và dừng nó đột ngột đã phải trải qua những sự thay đổi rất lớn. Do vậy, trước khi đưa đến quyết định từ bỏ nó, hãy xem những tác động của việc ngừng tiêu thụ caffein đối với cơ thể như thế nào nhé.
Trong kỳ kinh nguyệt, ngoài những triệu chứng tiền kinh nguyệt không mấy dễ chịu, phần lớn chị em sẽ có nhiều thay đổi trong cơ thể như chuột rút, đầy hơi, thay đổi tâm trạng.
Bạn có thể ăn hạnh nhân như 1 món ăn chơi, không lo béo lại còn tốt cho chiều cao.
Lycopene là một chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrient) được tìm thấy trong hầu hết các loại hoa quả và rau có màu đỏ. Loại dinh dưỡng thực vật này không phải là vitamin cũng không phải là chất khoáng mà là những chất được sản sinh bởi thực vật để bảo vệ chúng khỏi những yếu tố của môi trường như hạn hán, sâu bọ, virus, vi khuẩn và nấm mốc.