Trứng là món ăn vô cùng phổ biến trong một bữa ăn lành mạnh của rất nhiều người. Tuy nhiên gần đây, nhiều đề xuất đã đưa ra những trái ngược nhau về vấn để sử dụng trứng trong chế độ ăn hàng ngày.
Dù nướng, nghiền, chiên, luộc hay hấp, khoai tây là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của con người. Chúng giàu kali và vitamin B, và vỏ là một nguồn chất xơ tuyệt vời.
Đậu biếc hay đậu hoa tím được nhiều người yêu thích nhờ màu sắc độc đáo, đẹp mắt. Không chỉ vậy, loại hoa này còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khi sử dụng như nguyên liệu pha chế và nấu nướng.
Rau xà lách là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, không chứa cholesterol nên là lựa chọn tuyệt vời cho chị em muốn giảm cân.
Mùa hè là thời điểm nắng nóng khiến nhiều người mất nước liên tục. Dù sự việc có xảy ra như thế, mỗi cá nhân vẫn cần giữ nước trong cơ thể để tránh bị kiệt sức.
Bạn hãy thử 5 loại đồ uống này trước khi đi ngủ, giúp giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy quá trình giảm cân.
Thuyết ngũ hành trong y học cổ truyền Trung Quốc (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) đặt ra quan điểm gìn giữ sức khỏe theo ngũ vị tử (chua, đắng, ngọt, cay, mặn) và ngũ sắc (xanh, đỏ, vàng, trắng, đen) cũng như nhiều thuộc tính khác của sự vật (ngũ chất, ngũ chí, ngũ thời…).
Thịt gà là một trong những nguồn protein phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi.
Đã có rất nhiều nghiên cứu về tác động của những loại đường khác nhau đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ miễn dịch.
Bạn nên biết rằng một số loại thực phẩm có thể trở nên độc hại nếu chế biến sai cách, gây ngộ độc thức ăn và các vấn đề về tiêu hóa.
Một số người tin rằng trứng gà màu trắng sạch và ngon hơn trứng gà màu nâu.
Bỏ ăn sáng khiến cơ thể không được cung cấp năng lượng cho ngày dài, dễ gây tụt huyết áp, viêm loét dạ dày, ảnh hưởng hiệu suất công việc...