Không chỉ là loại rau được sử dụng để làm tăng hương vị cho món ăn mà ngò gai còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng kiểm soát, điều trị các bệnh như tiểu đường, rối loạn thận,...
Thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình Việt, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về, củ kiệu không chỉ là món giải ngấy hiệu quả mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Cùng điểm tên một số loại hoa quả bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn cho gia đình nhé.
Táo tàu là loại quả có vị giòn, ngọt, được sử dụng như một vị thuốc đông y quen thuộc có tác dụng ngừa ung thư, trị táo bón, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hàng loạt lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.
Adaptogen là các thảo dược giúp tăng năng lượng, giảm căng thẳng, tốt cho não bộ, giúp cân bằng nội tiết và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Nếu muốn sử dụng các thảo dược adaptogen để cải thiện sức khỏe bạn sẽ cần bắt đầu từ đâu?
Con người ngủ càng ít thì có vòng đời càng ngắn, sức đề kháng càng yếu. Để không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, một số món ăn sau đây không nên có mặt trong bữa ăn tối của bạn.
Việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chữa bệnh của người bị tiểu đường. Do đó, người bệnh tiểu đường cần phải hết sức thận trọng cho việc lựa chọn thực phẩm.
Bạn thường bỏ bữa ăn vì quá bận rộn? Bạn có kế hoạch bỏ bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối để giảm cân? Nếu đang có thói quen "xấu xí" này thì nên dừng lại ngay, bởi tác hại của việc bỏ bữa ảnh hưởng rất nhiều cho sức khỏe mà bạn không tưởng.
Một nghiên cứu mới từ Trường Đại học Y Stanford cho thấy rằng kết hợp thực phẩm lên men vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm viêm.
Bệnh Alzheimer là một rối loạn thoái hóa thần kinh tiến triển và tàn phá dẫn đến mất trí nhớ và nhầm lẫn. Mặc dù nguyên nhân chính xác của nó vẫn đang được nghiên cứu, nhưng người ta tin rằng tình trạng này phát triển sau khi protein amyloid-beta bắt đầu xuất hiện trong khối não, tạo thành các mảng bám phá vỡ chức năng tế bào.
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh alzheimer cần lưu ý gì, món nào nên ăn, thực phẩm nào cần hạn chế, người bệnh alzheimer bị khó nuốt thì nên ăn món gì…
Các loại đậu như đậu que (đậu cô ve), đậu Pháp chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin K nên rất có ích cho sức khỏe. Các loại đậu này có nhiều acid folic và canxi, chất xơ bảo vệ tim mạch. Sau đây là bảy lợi ích đáng chú ý của đậu que.