Dầu hạt cải
Dầu hạt cải chỉ chứa 6% lượng chất béo bão hòa, đây là loại chất béo có thể làm tăng cholesterol và gây hại cho trái tim, thấp hơn so với một số loại dầu động vật và thực vật khác.
Được mệnh danh là loại dầu thực vật có khả năng làm giảm Cholesterol số 1 trong chế biến các món chiên, xào; dầu hạt cải cung cấp ít mỡ chuyển hóa và không cung cấp quá 300mg cholesterol mỗi ngày.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, dầu hạt cải rất giàu chất béo không bão hòa là axit béo omega-3, là một trong những loại dầu tốt cho sức khỏe nhất, thích hợp để chiên/rán thực phẩm.
Dầu ô liu
Dầu ô liu chứa các axit béo không bão hòa đơn, giúp giảm viêm, giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) và ngăn ngừa bệnh mãn tính, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Ảnh minh họa.
Dầu bơ
Được làm từ cùi bơ ép lạnh, có hương vị nhẹ, dầu quả bơ là nguyên liệu hoàn hảo cho hầu hết mọi hoạt động nấu nướng trong bếp. Đây là một trong những nguồn cung cấp axit oleic cao nhất, một loại axit béo không bão hòa đơn giúp giảm huyết áp, thúc đẩy chức năng não và giảm nguy cơ ung thư.
Ảnh minh họa.
Dầu mè
Dầu mè hay dầu vừng là dầu được ép từ hạt mè (vừng) chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa, axit béo Omega 3, 6, canxi, Vitamin E và B. Một muỗng canh dầu mè có thể cung cấp 14g chất béo; 5,576mg omega-6; 40,5mg Omega-3 và 119 calo.
Ảnh minh họa.
Dầu đậu nành
Dầu đậu nành chứa nhiều vitamin K, chất béo không bão hòa đa và axit béo omega-3 có liên quan đến việc giảm mức cholesterol, giúp tăng cường sức mạnh của xương, là loại dầu ăn hàng đầu để bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Ảnh minh họa.
Dầu hạt lanh
Hạt lanh giàu omega-3 ALA, có khả năng làm giảm nồng độ mỡ máu, ngăn ngừa huyết áp cao ở những người có cholesterol cao. Dầu hạt lanh có hương vị hạt nhẹ, thích hợp dùng làm salad dressing hoặc gia vị tẩm ướp. Dầu hạt lanh rất nhạy cảm với nhiệt, có thể bị ôi và oxi hóa nhanh chóng nên cần được bảo quản trong bình chứa tối màu trong môi trường tủ lạnh.
Ảnh minh họa.
Dầu óc chó
Dầu quả óc chó có hàm lượng axit béo ít, có thể giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Đây là loại dầu phù hợp nhất để trộn salad. Tuy nhiên, do không có tính đa dụng, nên các chuyên gia khuyến nghị bạn chỉ nên mua 1 lọ nhỏ để vừa dùng.
Ảnh minh họa.
Dầu cám gạo
Dầu cám gạo chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nên luôn được đánh giá là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe và là thành phần quan trọng trong ẩm thực nhiều nước Á Đông. Thành phần của dầu cám gạo giàu các chất chống oxy hóa tự nhiên tốt cho cơ thể như vitamin E, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm nguy cơ tăng cholesterol trong máu và các bệnh về tim mạch.
Ảnh minh họa.
Dầu cám gạo có khả năng chịu nhiệt cao nên được đánh giá là thích hợp với nhiều hình thức nấu nướng khác nhau, đặc biệt là món cơm rang hay món cơm Ý risotto.
Dầu dừa
Được chiết xuất từ cơm dừa, dầu dừa chứa tới gần 50% là axit lauric, một loại axit béo bão hòa có lợi cho sức khỏe, nó có thể được sử dụng nhanh chóng và ít khả năng bị lưu trữ thành mỡ trong cơ thể hơn.
Ảnh minh họa.
Dầu dừa dễ đông đặc ở nhiệt độ thường nên không thích hợp cho các món salad nhưng lại rất phù hợp với các món xào.
Tham khảo thêm thông tin bài viết: 5 loại dầu thực vật an toàn và tốt cho sức khỏe.
Hơi thở có mùi khiến cho bạn cảm thấy xấu hổ. Nhưng việc kiểm tra hơi thở nhanh ngoài việc có thể giúp bạn thoát khỏi nhiều tình huống khó xử còn có thể cứu mạng bạn. Theo một nghiên cứu, công nghệ kiểm tra hơi thở có thể phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm nhất .
Cúm B là một loại cúm mùa do virus, thường gây nhiễm trùng đường hô hấp. Phần lớn khi trẻ mắc cúm B nhẹ sẽ tự khỏi, tuy nhiên virus cũng có thể gây biến chứng nghiêm trọng. Nếu trẻ mắc cúm B có các dấu hiệu nguy hiểm dưới đây, cha mẹ cần đưa con đến viện ngay để điều trị.
Hệ thống miễn dịch của chúng ta có vai trò chính là nhận diện và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và nấm. Tuy nhiên, đôi khi, các thành phần của hệ thống miễn dịch lại nhầm lẫn phản ứng với các protein trong cơ thể và gây ra các bệnh tự miễn.
Các rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là một vấn đề phổ biến mà nhiều gia đình phải đối mặt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số rối loạn tiêu hóa phổ biến ở trẻ, nguyên nhân và cách điều trị.
Trà không chỉ là thức uống giải khát mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, kết hợp trà vào chế độ ăn uống không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu sắt của cơ thể, đặc biệt ở người bị thiếu máu do thiếu sắt.
Viêm phổi là một trong những bệnh lý đường hô hấp nghiêm trọng thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới 5 tuổi có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Bệnh không chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu như ho, sốt, khó thở mà còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.
Buồn ngủ quá mức là gì và tại sao bạn lại gặp phải tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ung thư có thể phòng ngừa nhờ điều chỉnh lối sống với những thói quen tốt cho sức khỏe như ăn uống lành mạnh. Một số thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung thư.