Chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng các sản phẩm dầu hạt, dầu thực vật
Dầu ăn công nghiệp được sử dụng phổ biến ở các gia đình. Việc sử dụng dầu ăn không đúng cách hoặc sử dụng dầu ăn kém chất lượng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, đái tháo đường, béo phì...
Cuộc sống càng hiện đại, con người càng hướng đến các loại dầu thực vật, dầu ăn thực dưỡng, giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Các loại dầu thực vật được sử dụng phổ biến như: Dầu đậu nành, dầu olive, dầu hướng dương, bơ ghee (bơ dầu làm từ sữa trâu), dầu mù tạt…
Bạn có thể tham khảo thêm 5 loại dầu thực vật an toàn và tốt cho sức khỏe dưới đây:
Dầu bơ được chiết xuất theo công nghệ ép lạnh
Dầu bơ
Dầu bơ được chiết xuất theo công nghệ ép lạnh, giúp giữ lại toàn bộ các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong quả bơ. Dầu bơ có hàm lượng vitamin E và chất chống oxy hóa, acid béo Omega-3, 6 và 9 cao. Bạn có thể sử dụng dầu bơ để chiên, xào hoặc trộn salad. Hương vị mới lạ của dầu bơ có thể mang lại những trải nghiệm mới cho bạn.
Dầu mè chứa nhiều chất béo không bão hòa giúp chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn
Dầu mè
Dầu mè được chiết xuất từ những hạt vừng hữu cơ để tăng giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe. Hạt mè chứa hàm lượng kẽm và đồng cao, 2 khoáng chất này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người. Dầu mè có tác dụng làm đẹp, dưỡng ẩm cho da, kích thích mọc tóc. Đặc biệt, chất béo trong dầu mè không làm tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm về tim mạch. Với hương vị mộc mạc, dầu mè được sử dụng phổ biến trong các món ăn châu Á. Đây là loại dầu thực vật an toàn khi xào nấu hoặc chiên ở nhiệt độ cao.
Dầu cây rum được sử dụng phổ biến ở Ấn Độ
Dầu hồng hoa (cây rum)
Dầu cây rum và dầu hướng dương là 2 loại dầu thực vật khác biệt hoàn toàn. Dầu cây rum được sử dụng để nấu ăn ở nhiệt độ cao mà không tạo ra các chất gây hại cho cơ thể. Dầu rum chứa nhiều chất béo có lợi, an toàn cho sức khỏe, giúp cải thiện lượng đường trong máu, giảm cholesterol “xấu”, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Dầu lạc được dùng để chiên rán ở nhiệt độ cao
Dầu lạc
Cũng như dầu cây rum, dầu lạc phù hợp chế biến món ăn ở nhiệt độ cao. Với hàm lượng omega-3, vitamin E, vitamin K cao, dầu lạc là loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe Tim mạch, kiểm soát nồng độ cholesterol, phòng ngừa các bệnh ung thư.
Dầu hạt lanh thường được sử dụng để trộn salad
Dầu hạt lanh
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, hạt lanh có tác dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện. Bạn không nên sử dụng dầu hạt lanh để nấu ăn vì khi dầu tiếp xúc với nhiệt độ cao, các dưỡng chất trong hạt lanh giảm hoặc biến mất hoàn toàn. Do đó, dầu hạt lanh thường được sử dụng để trộn salad hoặc thêm vào các món cháo, nước sốt, mì ống, sinh tố rau củ quả...
Tham khảo thông tin tại bài viết: Nguy cơ ung thư khi nấu nướng bằng dầu thực vật
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.