Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 15/10/2016

    Thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ

    Hạ huyết áp là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi bị đột quỵ. Thực hiện những hướng dẫn về chế độ ăn dưới đây có thể giảm 27 phần trăm nguy cơ đột quỵ.

  • 14/10/2016

    Mẹo giúp thông thoáng xoang mũi khi bị nghẹt

    Những mẹo không-thể-đơn-giản-hơn này có thể giúp xoang mũi của bạn trở nên thông thoáng!

  • 13/10/2016

    Vitamin và khoáng chất: nên uống bổ sung loại nào?

    Vitamin và các chất khoáng là rất cần thiết với bất cứ chế độ ăn nào. Các nghiên cứu cho thấy, vitamin và chất khoáng có thể giúp dự phòng ung thư và bệnh tim mạch. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành trên các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và thấy rằng, chúng không thực sự cần thiết.

  • 06/10/2016

    Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau củ và trái cây?

    Có thể bạn sẽ không yêu thích rau quả và trái cây. Nhưng dưới đây là những lý do bạn nên ăn đủ trái cây và rau quả mỗi ngày.

  • 02/10/2016

    Trẻ ăn thiếu dầu mỡ: Thiếu vitamin, suy dinh dưỡng

    Dầu là một trong 2 dạng của lipid (chất béo). Dầu còn gọi là chất béo thực vật vì nó được tạo ra từ các thực phẩm từ nguồn gốc thực vật (lạc, đậu tương, vừng...). Mỡ còn gọi là chất béo động vật bởi nó được tạo ra từ các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (lợn, gà, bò, cá...).

  • 27/09/2016

    Canxi tôi rất quan trọng với cơ thể

    Bây giờ hẳn các bạn đều biết rằng canxi là thành phần quan trọng nhất trong hệ xương, là “vật liệu” chính xây dựng nên khung xương chắc khỏe.

  • 25/09/2016

    Uống vitamin tổng hợp có hại gì không?

    Vitamin tổng hợp (mutltivitamin) là loại sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng phổ biến nhất được bán trên thị trường hiện nay. Ở bất cứ độ tuổi nào thì loại chất cần bổ sung đầu tiên đều là vitamin.

  • 20/09/2016

    Lợi ích của vỏ khoai tây

    Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng cần ăn nhiều rau trong các bữa ăn hàng ngày. Khoai tây là một trong những loại rau củ được lựa chọn để chế biến ra rất nhiều loại món ăn hấp dẫn. Vỏ khoai tây thường bị gọt và bỏ đi không sử dụng. Liệu, chúng ta có đang bỏ lỡ cái gì đó khi làm việc này?

  • 15/09/2016

    Trà xanh giảm thâm quầng mắt, ngăn ngừa lão hóa da

    Là chất chống oxy hóa và chứa vitamin K, trà xanh có thể giảm thâm quầng mắt. Ngoài ra, mặt nạ trà xanh với nghệ và sữa chua chống lão hóa da hiệu quả.

  • 15/09/2016

    5 loại thực phẩm ngăn ngừa mất thính lực

    Magiê, kẽm, omega-3, vitamin D có trong thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa mất thính lực.

  • 12/09/2016

    Sự thật về các chế phẩm bổ sung khi đau khớp

    Nếu bạn bị đau khớp, bạn có thể bị hấp dẫn các chế phẩm bổ sung như glucosamine và chondroitin, thường được uống cùng nhau, hoặc các thuốc viên omega-3 như dầu cá. Dưới đây là những bằng chứng về việc khi nào thì những chế phẩm bổ sung này có thể giúp ích - và những chiến lược khác mà bạn có thể thử để đối phó với đau.

  • 12/09/2016

    Những dưỡng chất giúp cải thiện thị lực

    Vitamin A, B, C, E và hoạt chất sodium chondroitin sulfate, potassium L-aspartate giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe đôi mắt.

  • 1
  • ...
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • ...
  • 24