Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 07/09/2016

    Tăng sức đề kháng cho trẻ

    Cần bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ ở tuổi đến trường bằng thực phẩm giúp ngừa các bệnh truyền nhiễm lẫn dị ứng.

  • 02/09/2016

    Tảo bẹ: món quà cho sức khỏe từ đại dương

    Bạn chắc chắn không thể thiếu rau xanh trong mỗi bữa ăn hàng ngày, thế nhưng bạn có nhớ lần cuối cùng mình ăn rong biển hay không? Tảo bẹ là một loài rong biển rất giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và thậm chí có khả năng đẩy lùi bệnh tật. Hãy cùng xem chúng chứa những dưỡng chất gì và có tác dụng tốt như thế nào đối với con người nhé.

  • 02/09/2016

    Những người mắc bệnh Celiac có cần uống bổ sung vitamin?

    Đây là một vấn đề phức tạp-nó phụ thuộc vào tình trạng của bạn nghiêm trọng đến mức nào khi bạn được chẩn đoán, và cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn.

  • 29/08/2016

    Liệu có cần phải bổ sung vitamin?

    Những lợi ích sức khỏe của việc bổ sung vitamin đang gây tranh cãi. Trong một số trường hợp, bổ sung vitamin thậm chí có thể gây nguy hiểm.

  • 24/08/2016

    Vitamin làm giảm chứng táo bón

    Có rất nhiều phương pháp điều trị không cần kê đơn để điều trị chứng tao bón. Vitamin là một trong số đó. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những loại vitamin nào điều trị chứng táo bón hiệu quả nhất và những lưu ý khi sử dụng vitamin để điều trị táo bón.

  • 23/08/2016

    Mẹo nhỏ về dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe

    Dinh dưỡng tốt là chìa khóa cho một sức khỏe tốt. Bạn có thể cải thiện dinh dưỡng của mình bằng cách thường xuyên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất khoảng, ví dụ như hoa quả, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và các loại sữa ít hoăc không béo.

  • 08/08/2016

    Chuyên gia chỉ mẹo đánh bay cơn đau nướu, nhức răng

    Đau nướu, nhức răng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống, làm giảm năng suất lao động. Các chuyên gia gợi ý một số cách giúp triệt tiêu cơn đau nhức răng cũng như ngừa viêm nướu, sâu răng.

  • 03/08/2016

    Dị ứng thức ăn ở trẻ và cách xử trí

    Dị ứng thức ăn có tỷ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột còn non yếu, tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa cao.

  • 02/08/2016

    7 nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị bệnh khớp

    Sống cô độc, ăn nhiều, tập thể dục sai cách, thiếu vitamin D, trầm cảm... là những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người bị bệnh khớp.

  • 26/07/2016

    Nước uống bổ sung vitamin: Thận trọng khi sử dụng

    Nước vitamin - một loại đồ uống bổ sung vitamin và khoáng chất được quảng cáo trên thị trường với tác dụng cải thiện tình trạng mất nước, thiếu năng lượng và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, nếu tiêu thụ thường xuyên loại nước này lại không tốt cho sức khỏe của bạn, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ thừa cân và mắc một số bệnh.

  • 25/07/2016

    5 thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố

    Hiện nay, rối loạn nội tiết tương đối phổ biến và một số chuyên gia cho rằng hầu như ai cũng có một chút rối loạn nội tiết tố. Hầu hết các trường hợp rối loạn nội tiết tố có nguyên nhân chủ yếu là do môi trường và lối sống gây ra chứ không phải do bệnh dịch. Rối loạn nội tiết có thể dẫn đến mọi bất thường trong việc cân bằng các hor mon và tác động đáng kể đến sức khỏe và hạnh phúc. Nếu bạn nghi ngờ việc bản thân đang bị rối loạn nội tiết, hãy tránh xa 5 thực phẩm sau đây

  • 23/07/2016

    9 thực phẩm giúp kháng khuẩn

    Kháng sinh được dùng để chữa các bệnh nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể và gây ra một số vấn đề không thể khắc phục.

  • 1
  • ...
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • ...
  • 24