Bệnh viêm xương khớp ngày nay đã trở thành vấn đề y khoa phổ biến. Việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn và việc ứng dụng chế tiết dinh dưỡng và chế độ ăn uống hợp lý trong điều trị các bệnh viêm xương khớp có một ý nghĩa quan trọng.
Xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát (Immune thrombocytopenic purpura – ITP) là chứng rối loạn đông máu gây ra do hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào tiểu cầu khỏe mạnh làm giảm lượng tiểu cầu trong máu.
Cùng kham thảo các “công thức” giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho các nhóm máu:
Vitamin là thuốc bổ, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có khả năng phòng chống bệnh tật. Nhưng không phải tất cả vitamin lúc nào cũng bổ, mà ngược lại có một số loại bệnh nếu dùng một số loại vitamin sẽ càng làm cho tình trạng bệnh xấu đi.
Đã có nhiều ý kiến chuyên môn nhận định, nhiều loại vitamin có khả năng phòng chống ung thư, nhưng ngược lại cũng có nhiều vitamin không những không góp phần ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư mà lại “tiếp tay” cho các tế bào ác tính có điều kiện thuận lợi để nhanh chóng phát triển và di căn đến nhiều nơi khác.
Ung thư gan hoàn toàn có thể ngăn ngừa nếu mỗi người có ý thức chủ động kiểm soát và tăng cường hệ miễn dịch cho gan thông qua thực phẩm hàng ngày.
Mắt mờ, chân chậm, giảm thính lực là đặc điểm của người cao tuổi. Đặc biệt, suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí gây ra nhiều chuyện dở khóc, dở cười.
Những người sử dụng quá liều thay vì tăng khả năng phòng chống bệnh lại có một vài người bị ung thư.
Chế độ ăn là một trong ba phương pháp chính trong điều trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ).
Theo Viện Y học Quốc gia Mỹ (NIH), mọi người có thể bổ sung mọi loại dưỡng chất cần thiết qua thực phẩm, nhưng trong nhiều trường hợp, dùng các loại thuốc bổ cũng sẽ phát huy tác dụng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhất là nhóm trung cao tuổi, đặc biệt là 5 dưỡng chất sau.
Chế độ ăn uống hàng ngày có mối liên hệ đặc biệt với bệnh viêm da cơ địa mà người bệnh cần chú ý điều chỉnh.
Đến nay, các nước phương Tây quan niệm thức ăn nhanh là món ăn không tốt cho sức khỏe nhưng phong trào thức ăn nhanh vẫn ngập tràn ở Việt Nam và đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ em.