Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người trưởng thành

  • 24/03/2016 - Dinh dưỡng

    Dùng chất béo thế nào để tốt cho sức khỏe?

    Ngày nay việc tiêu thụ chất béo thiếu kiểm soát có thể dẫn tới nhiều loại bệnh nguy hiểm, từ béo phì đến tim mạch, mỡ máu, tiểu đường. Tuy nhiên, việc kiêng khem quá mức chất này lại khiến cơ thể rơi vào tình trạng lợi bất cập hại

  • 24/03/2016 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm chữa bệnh thiếu máu

    Thiếu máu là một căn bệnh có liên quan đến tình trạng cơ thể có lượng hòng cầu hoặc huyết sắc tố (là thành phần chính của hồng huyết cầu, làm cho máu có màu đỏ) ít hơn so với mức bình thường.

  • 23/03/2016 - Dinh dưỡng

    Ăn trái cây thời điểm nào là chuẩn nhất?

    Nếu bạn ăn trái cây cùng với một bữa ăn nặng hoặc ngay sau bữa ăn, chúng sẽ không được tiêu hóa đúng cách.

  • 23/03/2016 - Dinh dưỡng

    Tỉ lệ eo - hông, chỉ số của sức khỏe

    Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Lancet, chỉ số đánh giá tốt về bệnh béo phì chính là tỉ lệ eo - hông. Các nhà khoa học tin chỉ số này có thể đánh giá sự phân bố mỡ trên cơ thể, từ đó nhận biết về tình trạng sức khỏe.

  • 22/03/2016 - Dinh dưỡng

    Những thực phẩm làm hỏng “chuyện yêu”

    Có rất nhiều loại thực phẩm bạn thích ăn mà không biết rằng nó có thể làm giảm hàm lượng testosterone và do vậy ảnh hưởng tới “chuyện ấy”.

  • 22/03/2016 - Dinh dưỡng

    Ăn Gì Để Tránh Ung Thư?

    Có khoảng 14 triệu ca ung thư mới trên thế giới vào năm 2012, và con số này sẽ có thể lên đến 22 triệu mỗi năm trong vòng 2 thập kỷ sắp tới. Bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư phổi (13%), sau đó đến ung thư vú (11.9%), và ung thư đường ruột (9.7%).

  • 21/03/2016 - Dinh dưỡng

    Thực đơn cho rối loạn mãn kinh

    Tiền mãn kinh và mãn kinh là một giai đoạn của quá trình sinh lý của phụ nữ 45 - 55 tuổi trước và sau khi hết kinh, là một thời kỳ thay đổi đặc thù của một đời người, tức thời kỳ biến đổi mang tính suy thoái. Những thực đơn dưới đây giúp phụ nữ nhẹ nhàng vượt qua khỏi kỳ này.

  • 21/03/2016 - Dinh dưỡng

    Vai trò của canxi và vitamin D trong việc bảo vệ xương khớp

    Cơ thể chúng ta từ khi sinh ra tới khi trưởng thành thì luôn cần một lượng lớn vitamin D và canxi để xương khớp phát chắc khỏe, đây chính là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương .

  • 20/03/2016 - Dinh dưỡng

    Dinh dưỡng cho người bệnh khớp

    Thời tiết khi xuân về là điều kiện thích hợp để các bệnh về khớp gia tăng, tái phát, đặc biệt là thoái hóa khớp. Vì vậy, người bị bệnh khớp cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để giảm đau và giảm sự tiến triển xấu của khớp.

  • 20/03/2016 - Dinh dưỡng

    Những nhóm thực phẩm cần thiết cho người ung thư phổi

    Một chế độ ăn uống lành mạnh không thể chữa khỏi bệnh ung thư phổi nhưng nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh và kiểm soát các triệu chứng.

  • 20/03/2016 - Dinh dưỡng

    Vitamin A và vai trò với thị lực (phần 2)

    Nhu cầu Vitamin A hàng ngày của chúng ta rất nhỏ nhưng tình trạng thiếu Vitamin A vẫn còn báo động trong cộng đồng. Vậy nguyên nhân do đâu ...

  • 20/03/2016 - Dinh dưỡng

    Vitatmin A và vai trò đối với thị lực (phần 1)

    Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hàng năm có trên 500.000 trẻ em bị mù do thiếu vitamin A. Tuy nhiên, thiếu Vitamin A không chỉ gây khô mắt dẫn tới mù loà...

  • 1
  • ...
  • 226
  • 227
  • 228
  • 229
  • 230
  • 231
  • 232
  • 233
  • 234
  • ...
  • 241