Những năm gần đây, rau cải xoăn (hay cải kale) là thực phẩm lành mạnh được săn đón bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Một số cách chế biến đơn giản sau giúp bạn bổ sung rau cải xoăn vào thực đơn hàng ngày.
Chất béo nâu giúp cơ thể đốt cháy năng lượng, ngăn ngừa béo phì, nhưng nó có rất ít trong cơ thể. Các chuyên gia phát hiện loại chất béo đặc biệt khác có chức năng tương tự.
Trên thực tế, chế độ ăn nhiều trái cây có liên quan đến tất cả các loại lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Gạo lứt hay gạo trắng đều nhiều canxi, vitamin, chất khoáng nhưng vo kỹ hoặc xay xát nhiều, bảo quản không đúng khiến dinh dưỡng bị hao hụt.
Người cơ địa dị ứng, bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp, người dễ bốc hỏa nên hạn chế ăn dứa do một số chất trong loại quả này có thể gây kích ứng.
Mặc dù bức tranh tổng thể của cam quýt là khá tốt, nhưng vẫn có một vài nhược điểm tiềm ẩn.
Nếu bỏ bữa sáng, bạn không chỉ bị thiếu năng lượng mà về lâu dài thói quen này còn có thể gây hại cho sức khỏe, dẫn đến rối loạn tâm trạng, rối loạn nội tiết, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như tăng huyết áp, béo phì…
Khi cơ thể không được cung cấp đủ dưỡng chất, có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, trong đó có mái tóc. Một mái tóc thiếu dưỡng chất sẽ không thể chắc khỏe và bóng mượt, ngược lại nó dễ hư tổn và gãy rụng. Vậy khi thiếu dưỡng chất, nên ăn gì để tóc nhanh phục hồi?
Yến mạch là món ăn sáng chứa đầy đủ lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc cho cơ thể của bạn. Kết hợp bột yến mạch với một số thực phẩm dưới đây cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Trao đổi chất là quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong thức ăn thành năng lượng để cơ thể có thể hoạt động hiệu quả nhất. Một số thói quen lành mạnh sau đây có thể giúp bạn cải thiện quá trình này một cách tự nhiên.
Uống lượng cà phê vừa đủ, đúng cách mỗi ngày không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà có khả năng ngăn ngừa một số bệnh lý. Do cà phê có chất kích thích nên nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu dùng thức uống này có ảnh hưởng tới gan hay không?
Dinh dưỡng cho người chạy thận nhân tạo có vai trò rất quan trọng tới sức khỏe của bạn. Một số thực phẩm giúp đào thải chất độc tốt hơn, trong khi một số loại lại gây tích tụ nhiều chất thải hơn giữa các lần lọc máu của bạ, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc lọc thận.