Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 13/03/2016

    DẠY TRẺ LỊCH SỰ TRONG ĂN UỐNG

    Một khảo sát mới đây trên 2000 người Mỹ cho thấy, 1 trong số 5 cặp ông bố bà mẹ từ chối đưa con mình đi ăn ở nhà hàng vì sợ mắc cỡ với những hành động bất lịch sự của con trong khi ăn.

  • 12/03/2016

    14 loại thực phẩm giàu kali hơn chuối

    Trái cây và rau củ giàu kali cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp, sức khỏe hệ thống thần kinh và chức năng của não.

  • 12/03/2016

    Ăn uống như thế nào để không bị ung thư gan

    Ung thư gan hoàn toàn có thể ngăn ngừa nếu mỗi người có ý thức chủ động kiểm soát và tăng cường hệ miễn dịch cho gan thông qua thực phẩm hàng ngày.

  • 12/03/2016

    Thực phẩm giàu kali cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường

    Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị một loạt các hậu quả y tế tiêu cực trong quá trình tiến triển của bệnh, như là chức năng thận.

  • 12/03/2016

    Phục hồi chức năng tim mạch

    Các chương trình phục hồi chức năng tim mạch làm tăng cơ hội sống sót. Cả Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và American College of Cardiology khuyên nên chương trình phục hồi chức năng tim.

  • 11/03/2016

    Thực đơn mẫu cho bệnh nhân bỏng

    Trong giai đoạn này, cần bổ sung các thức ăn có nhiều protein chất lượng cao, nhiều nhiệt lượng, vitamin, giàu giá trị dinh dưỡng. Ăn các loại thịt, cá, sữa, trứng, rau và hoa quả tươi.

  • 10/03/2016

    Chăm sóc bệnh nhân bỏng nặng

    Nhu cầu dinh dưỡng ở người bình thường đảm bảo W=1500 kcalo/24 giờ, khi sốt thường tăng thêm khoảng 600 kcalo, bỏng nặng có thể cần thêm 2500 kcalo. Những chất dinh dưỡng bổ sung chính gồm Protit từ động, thực vật, gluxit, lipid, các vitamin và khoáng chất.

  • 09/03/2016

    Bí quyết dành cho phái đẹp

    Thời gian, công việc, áp lực cuộc sống… khiến nhiều phụ nữ lo sợ nếp nhăn, béo phì, không còn hấp dẫn. Để có được một cơ thể khỏe mạnh, xinh đẹp cần có một chế độ ăn và lối sống lành mạnh và...một số bí quyết sau đây:

  • 08/03/2016

    7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư

    Trong suốt quá trình điều trị ung thư, thưởng thức món ngon có lẽ là điều cuối cùng các bệnh nhân nghĩ tới.

  • 08/03/2016

    Vai trò các bữa phụ trong điều trị suy dinh dưỡng

    Trẻ suy dinh dưỡng thường đi kèm với biếng ăn, trong khi đây lại là đối tượng cần ăn tăng cường hơn những trẻ khác để tạo đà phát triển cho bắt kịp chuẩn tăng trưởng.

  • 07/03/2016

    Tăng chiều cao cho trẻ

    Để trẻ phát triển chiều cao, ngoài việc được thừa hưởng gen di truyền của bố mẹ, trẻ cần có hoàn cảnh sống thật tốt, dinh dưỡng hợp lý và rèn luyện thể dục thể thao tích cực.

  • 04/03/2016

    Cá một thức ăn tốt cho sức khỏe và trí tuệ đối với người cao tuổi

    Từ lâu, người ta đã biết cá là một thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, không những không thua kém thịt động vật mà nhiều điểm còn vượt thịt.

  • 1
  • ...
  • 62
  • 63
  • 64
  • 65
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • ...
  • 77