Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/05/2016

    Sức mạnh của kẽm đối với cơ thể

    Kẽm là nguyên tố vi lượng thiết yếu và quan trọng cho chức năng tế bào, bao gồm sự phát triển, chỉnh sửa, phân chia, sự khác biệt và kích hoạt tế bào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp ADN và phiên mã RNA.

  • 21/05/2016

    Vai trò thiết yếu của nguyên tố selen đối với sức khỏe

    Selen là một trong những nguyên tố vi lượng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Khác với các vitamin và khoáng chất nồng độ cao như canxi và sắt, mặc dù chỉ tồn tại trong cơ thể người với hàm lượng nhỏ nhưng selen tham gia vào rất nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

  • 21/05/2016

    Những thực phẩm top đầu cho người bệnh tiểu đường

    Với bệnh tiểu đường, thật dễ dàng để có được danh sách các thực phẩm nên kiêng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức và tốt cho sức khỏe của họ thì không phải ai cũng biết.

  • 20/05/2016

    5 sai lầm trong chế độ ăn khi bạn mong muốn giảm mỡ bụng

    Bạn đang nỗ lực để giảm vòng bụng nhưng nó vẫn chưa hề thay đổi gì nhiều. Có thể bạn đang mắc phải một trong các lỗi dưới đây.

  • 19/05/2016

    6 thực phẩm bà bầu nên ăn

    Các chuyên gia khuyến cáo, để phòng ngừa dị tật thai nhi, phụ nữ mang thai nên quan tâm đến axit folic ngay khi có ý định mang thai và cần bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu axit folic.

  • 18/05/2016

    Những thói quen ăn uống cần tránh xa

    Người Việt có thói quen ăn cơm chan canh. Song theo các chuyên gia khuyến cáo đây là thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe.

  • 18/05/2016

    Trà Ô long và những lợi ích tuyệt vời

    Trà Ô long chỉ chiếm 2% lượng trà tiêu thụ trên toàn thế giới, nhưng đó là loại trà rất đáng để khám phá. Trà Ô long phối hợp chất lượng của trà lá xanh và trà đen, do vậy, có rất nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên.

  • 18/05/2016

    Thói quen ăn uống nên có vì một trái tim khỏe

    Dù đang có vấn đề về tim mạch hay chỉ muốn duy trì 1 trái tim khỏe mạnh, bạn cần biết những loại thức ăn tốt cho tim của mình.

  • 17/05/2016

    Trẻ chậm phát triển

    Chậm phát triển, hay còn được biết đến với những cái tên khác như chậm lớn, suy dinh dưỡng, là một thuật ngữ y học thường dùng để miêu tả những trẻ có biểu hiện phát triển không cân đối về mặt thể chất hay không thể duy trì tốc độ phát triển như mong muốn theo thời gian.

  • 16/05/2016

    Những thói quen nên từ bỏ nếu bạn định mang thai

    Ngày nay, do nhiều nguyên nhân và các yếu tố tác động khác nhau mà nhiều cặp vợ chồng khá “chậm” trong việc có con. Thậm chí là sau khi cưới 2 – 3 năm, họ vẫn chưa có tin vui mặc dù sức khỏe sinh lý của 2 vợ chồng đều bình thường. Lúc này, có lẽ cách để nhanh có thai nhất chính là xem xét lại những thói quen xấu của cả 2 vợ chồng khiến khả năng ‘”đậu thai” bị ảnh hưởng.

  • 16/05/2016

    Trẻ suy dinh dưỡng khác còi xương thế nào

    Có bé bụ bẫm ăn ngủ tốt không suy dinh dưỡng nhưng vẫn bị còi xương (còi xương thể bụ bẫm), trong khi nhiều trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng nhưng không mắc bệnh còi.

  • 15/05/2016

    Chớ coi thường tiêu chảy mùa hè

    Vào mùa hè, nhiệt độ cao thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm nên thức ăn rất chóng hư hỏng. Ngoài ra, thời tiết nắng nóng tạo điều kiện cho ruồi, muỗi, chuột, gián, kiến... sinh sôi nảy nở nên càng dễ làm lây lan các mầm bệnh đường tiêu hóa qua thực phẩm và nước uống. Một trong những bệnh thường gặp khi mùa hè đến là bệnh tiêu chảy.

  • 1
  • ...
  • 59
  • 60
  • 61
  • 62
  • 63
  • 64
  • 65
  • 66
  • 67
  • ...
  • 83