Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 27/04/2016

    Đừng Low Carb nữa, hãy ăn socola và phô mai để giảm cân

    Nghe có vẻ đây là hai lựa chọn cuối cùng cho những người muốn giảm cân, nhưng thực tế lại là những lựa chọn đúng đắn đồng thời có lợi cho sức khoẻ.

  • 26/04/2016

    8 chất béo có lợi cho sức khỏe

    Chỉ cần nghe tới từ “chất béo” là những người đang ăn kiêng đã lập tức tránh xa. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách, chất béo như dầu cá hồi, dầu dừa, ôliu…

  • 25/04/2016

    5 bước đơn giản để có lối sống lành mạnh

    Cuộc sống bận rộn là lý do khiến bạn không dễ dàng gì để thực hiện những điều tưởng như đơn giản. Bạn rất khó khăn để sắp xếp thời gian và đưa ra giải pháp hợp lý cho việc tập luyện, nó cũng khiến bạn trượt dài vào thói quen chọn thực phẩm không tốt như thức ăn chế biến sẵn.

  • 25/04/2016

    Thực đơn cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ

    Tạm biệt 3 tháng đầu nôn ói thường xuyên và ăn uống không ngon miệng, bước sang tháng thứ 4 của thai kỳ, những cảm giác này sẽ dần biến mất. Mẹ cũng cần biết rằng trong giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, em bé bắt đầu phát triển xương, các đặc điểm trên khuôn mặt, chân tay và đặc biệt não cũng phát triển. Vì vậy, mẹ bầu cần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng và bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp bé yêu khỏe mạnh, thông minh.

  • 24/04/2016

    Đây là lí do mà bạn nên dừng ăn cá hồi nuôi

    Thông thường, chúng ta sẽ chọn lựa các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau nhưng giá thành thì thấp hơn.

  • 22/04/2016

    101 các chất độc có thể đưa vào thực phẩm

    Người tiêu dùng hiện nay đang “sốc” vì quá nhiều chất độc được cho vô tội vạ vào thực phẩm. Vậy có những chất độc, chất “cấm” nào có thể bị đưa vào thực phẩm…

  • 21/04/2016

    Liệu pháp nấu ăn

    Liệu pháp nấu ăn bao gồm vô vàn các hoạt động liên quan đến việc nấu nướng và chế biến thức ăn, từ việc trồng rau, chuẩn bị bữa ăn, đi chợ cho đến việc trải nghiệm các món ăn ở nhà hoặc trong nhà hàng.

  • 21/04/2016

    Cải xoong giàu dinh dưỡng

    Rau cải xoong là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai đều biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại rau này.

  • 20/04/2016

    Giảm trào ngược bằng những bí quyết đơn giản

    Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng hay gặp ở nhiều người. Bệnh có thể gây cảm giác đau hoặc khó chịu ở ngực xảy ra sau khi ăn, đôi khi bị nhầm với đau tim. Ợ chua hoặc ợ nóng do a xít từ dạ dày trào ngược lên miệng.

  • 20/04/2016

    Vai trò của cholesterol trong cơ thể

    Mặc dù thường bị mang “tiếng xấu” nhưng cholesterol là chất không thể thiếu trong cơ thể. Dưới đây là những vai trò của cholesterol:

  • 20/04/2016

    Sự thật về thực phẩm: Tất cả những thứ bạn đang ăn đều là hóa chất

    Người ta đang nói nhiều về hóa chất trong thực phẩm và những tác hại của nó đối với sức khỏe con người, dễ liên tưởng nhất là ung thư. Vấn đề cần làm rõ ở đây rằng tất cả mọi thứ quanh ta, bao gồm cả thức ăn, nước uống mỗi ngày đều là hóa chất, thí dụ như muối mà chúng ta bỏ vào xoài lắc là NaCl, nước mà chúng ta uống là H2O. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu mới thật sự là hóa chất gây hại cho chúng ta?

  • 19/04/2016

    12 cách kiểm soát cholesterol phòng bệnh tim mạch

    Kiểm soát cholesterol là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch.

  • 1
  • ...
  • 63
  • 64
  • 65
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • 71
  • ...
  • 84