Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 19/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách

    Vào thời xa xưa, khi thực phẩm chưa được sản xuất ở quy mô công nghiệp, phụ gia chưa thể hiện được vai trò quan trọng của nó. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội , thực phẩm không chỉ đơn giản là ngon mà phải đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, vệ sinh, …nhất là khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì con người mới thấy được hết tầm quan trọng của phụ gia.

  • 18/04/2016

    Uống một chai nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cân

    Béo phì là một vấn đề sức khỏe được ngày càng được quan tâm ở Mỹ, ảnh hưởng đến hơn một phần ba người trưởng thành ở nước này. Nhưng theo một nghiên cứu mới, giảm cân không phải là công việc khó nhọc, chỉ cần uống 500 ml nước 30 phút trước mỗi bữa ăn là có hiệu quả.

  • 18/04/2016

    Ăn chay có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng

    Ung thư đại trực tràng được dự đoán sẽ gây ra gần 50.000 ca tử vong ở Mỹ trong năm nay và khiến cho căn bệnh này trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai tại Mỹ. Nhưng theo một nghiên cứu mới, ăn chay có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh này.

  • 18/04/2016

    Vì sao giảm cân cần đặc biệt ưu tiên chế độ ăn thực vật?

    Đối với người bình thường, chế độ ăn giàu rau củ quả và các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã tốt thì đối với người cần giảm cân, giảm mỡ nội tạng lại càng quan trọng.

  • 17/04/2016

    Ổi - Giảm huyết áp, lợi tiêu hóa...

    Có lẽ trước đây ổi chỉ được coi là thứ quả ăn vặt chứ không có giá trị dinh dưỡng. Ngày nay, nhờ có những phân tích chi tiết về thành phần của quả ổi từ mùi vị thơm ngon đến vỏ ổi, hạt ổi và phần ruột ổi bên trong đều mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe.

  • 17/04/2016

    Muối gây độc cho toàn cơ thể như thế nào?

    Ăn mặn có thể gây ra những vấn đề ở thận, tim và não, nhưng bạn có biết rằng ăn quá nhiều muối còn có hại cho gan? Muối không trực tiếp ảnh hưởng đến gan, nhưng có thể gây ra một số vấn đề mà sau này sẽ tác động đến gan.

  • 17/04/2016

    Cách lựa chọn và chế biến thực phẩm giữ được các vi chất dinh dưỡng

    Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng.

  • 16/04/2016

    Giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe vào mùa hè

    Nắng nóng mùa hè ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, đừng lo chỉ bảo vệ làn da mà quên đi rằng mắt cũng là bộ phận đặc biệt quan trọng cần được bạn bảo vệ.

  • 16/04/2016

    Mỡ trong máu cao: đường dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm

    Trong cơ thể mỗi người có một gen quyết định, nên có người ăn thức ăn có nhiều cholesterol song vẫn chuyển hóa hết số mỡ này, nhưng có người chuyển hóa không được, mỡ sẽ tích tụ và đóng trong mạch máu, tạo thành một mảng xơ vữa.

  • 15/04/2016

    Những nguy cơ đe dọa sức khỏe khi ăn kem mùa hè

    Thời điểm mùa hè ăn kem sẽ là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, ăn kem không hề có lợi cho sức khoẻ nhiều người chưa biết đến.

  • 14/04/2016

    Lợi ích không ngờ của Vitamin K

    Từ K trong Vitamin K xuất phát từ tiếng Đức: Koagulationsvitamin có nghĩa là Vitamin được biết đến với vai trò của nó trong quá trình đông máu.

  • 14/04/2016

    Chế độ dinh dưỡng liên quan đến từng nhóm máu

    Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng của Mỹ mới đây đã phát hiện ra điều rất thú vị về mối quan hệ giữa nhóm máu và chế độ dinh dưỡng hàng ngày, từ đó đưa ra những lời khuyên hợp lý cho việc chăm sóc sức khỏe.

  • 1
  • ...
  • 64
  • 65
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • 71
  • 72
  • ...
  • 84