Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 14/04/2016

    Chế độ dinh dưỡng liên quan đến từng nhóm máu

    Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng của Mỹ mới đây đã phát hiện ra điều rất thú vị về mối quan hệ giữa nhóm máu và chế độ dinh dưỡng hàng ngày, từ đó đưa ra những lời khuyên hợp lý cho việc chăm sóc sức khỏe.

  • 14/04/2016

    Phòng và điều trị bệnh thoái hóa cột sống

    Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống, có thể do tuổi tác hoặc do chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, thêm nữa là chế độ sinh hoạt vận động không hợp lý. Phòng ngừa thoái hóa cột sống là để đảm bảo rằng cổ và lưng của bạn luôn khỏe mạnh nhất.

  • 13/04/2016

    Dinh dưỡng dựa trên nhóm máu

    Mọi người đã từng nghe về chế độ ăn uống theo nhóm máu (BTD) đã thu hút được sự chú ý rộng rãi của công chúng khi cuốn sách Eat Right for Your Type của Tiến sĩ Peter J D’Adamo, ND được phát hành. Bạn có thể đã từng áp dụng chế độ ăn theo nhóm máu và chắc hẳn là nó rất tốt đối với bạn nhưng liệu nó có tốt cho con bạn không?

  • 13/04/2016

    Chế độ dinh dưỡng dành cho người ung thư họng

    Đối với bệnh nhân bị ung thư vòm họng thì chế độ dinh dưỡng là một vấn đề quan trọng không thể thiếu trong việc chữa bệnh ung thư.

  • 12/04/2016

    5 sự thật về hạt nêm được ít người biết đến

    Nhiều bà nội trợ đang coi hạt nêm như gia vị không thể thiếu cho các món ăn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi sử dụng.

  • 12/04/2016

    Ra mồ hôi: Bình thường hay bệnh lý?

    Ra mồ hôi là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể ở con người và những động vật máu nóng. Hiện tượng này giúp điều hòa nhiệt độ của cơ thể giúp nhiệt độ luôn hằng định ở mức 37 độ C và giúp thải các chất độc trong cơ thể. Hiện tượng ra mồ hôi chỉ bất thường khi nó ra quá nhiều ảnh hưởng tới hoạt động và tâm sinh lý của con người.

  • 12/04/2016

    Cần bao nhiêu canxi để tăng chiều cao tối đa?

    Trẻ từ một đến 3 tuổi cần 500 mg canxi mỗi ngày; từ 4 đến 6 tuổi cần 600 mg; từ 7 đến 9 tuổi cần 700 mg.

  • 12/04/2016

    Hiểu đúng về cách ghi nhãn mác thực phẩm

    Thành phần trên nhãn mác với tỷ lệ tương ứng sẽ giúp bạn biết rõ thực phẩm mình dùng, chứ không chỉ dựa vào quảng cáo.

  • 10/04/2016

    10 loại thực phẩm dễ gây sảy thai cho mẹ bầu

    Ít nhất trong ba tháng đầu thai kỳ, các bà bầu nên tránh ăn đu đủ xanh, rau răm hay ngải cứu để giữ an toàn cho thai nhi.

  • 09/04/2016

    Trứng và bệnh tăng mỡ máu: có thể bác sĩ đã tư vấn chưa đúng

    Bác sĩ thường nói: “Bạn bị mỡ máu cao, tăng cholesterol… do vậy nên tránh ăn trứng, nếu ăn chỉ ăn lòng trắng, tránh ăn lòng đỏ”. Có lẽ đây là câu nói chưa phải đã là đúng

  • 07/04/2016

    Cách dùng bột ngọt không hại đến sức khỏe

    Không nên dùng bột ngọt để thay thế cho các chất dinh dưỡng có trong thịt, cá, trứng, sữa…

  • 06/04/2016

    Vai trò của phụ gia thực phẩm

    Phụ gia thực phẩm là các yếu tố được bổ sung trong quá trình chế biến thực phẩm nhằm giúp cải thiện chất lượng, hương vị, màu sắc, thời gian sử dụng…

  • 1
  • ...
  • 64
  • 65
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • 71
  • 72
  • ...
  • 83