Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 05/06/2016

    Lầm tưởng và sự thật về nuôi con bằng sữa mẹ

    Nếu bạn chuẩn bị mang thai lần đầu, bạn có thể đang đắn đo khi nghĩ đến cho con bú mẹ, đặc biệt với những lời đồn bên ngoài hoặc những quảng cáo tuyệt vời về các sản phẩm thay thế sữa mẹ. Hãy cùng khám phá sự thật để con bạn có thể được hưởng những gì tốt nhất từ bạn.

  • 04/06/2016

    Ăn lạc có thực sự tốt không?

    Lạc (đậu phộng) là một nguồn dinh dưỡng tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn lạc tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu bạn bị dị ứng với lạc thì cần phải cần nhắc vấn đề an toàn khi sử dụng.

  • 04/06/2016

    Lượng muối ăn vào có liên quan với sự tăng cân

    Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.

  • 03/06/2016

    Vì sao ăn sáng kiểu Nhật tốt cho sức khỏe

    Bữa sáng của người Nhật bao gồm nhiều món với lượng nhỏ, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm ngủ dài.

  • 01/06/2016

    Dinh dưỡng thời thiếu niên và nguy cơ ung thư vú khi trưởng thành

    Mật độ vú cao chỉ một chỉ số cho biết bạn có nguy cơ mắc ung thư vú. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng các vấn đề về chế độ dinh dưỡng ở độ tuổi thiếu niên có thể khiến mật độ vú tăng cao. Nếu các kết quả này được xác nhận, điều đó có nghĩa là thói quen ăn uống của thanh thiếu niên có thể làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú khi trưởng thành.

  • 01/06/2016

    Những thực phẩm hàng đầu giảm béo hiệu quả

    Không phải ăn tất cả các loại thực phẩm đều tạo năng lượng dẫn đến béo phì, vì có những loại thực phẩm vừa làm con người no lâu, lại có khả năng giúp đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể một cách hiệu quả.

  • 01/06/2016

    Thực phẩm bổ sung thiếu hụt vitamin C

    Vitamin C là một dưỡng chất cần thiết cho hoạt động trong cơ thể. Không giống như các dưỡng chất khác, cơ thể không thể sản xuất vitamin C. Do đó, nguồn bổ sung vitamin C duy nhất là từ thực phẩm.

  • 30/05/2016

    11 cặp đôi hoàn hảo của thực phẩm

    Bơ đậu phộng và mứt, súp và salad, mỳ Ý và thịt viên. Đó là những bộ đôi thức ăn rất cơ bản và không bao giờ lỗi thời. Nhưng một số cặp đôi thực phẩm khác ngoài việc làm tăng thêm hương vị của món ăn còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

  • 29/05/2016

    Thực phẩm nên tránh khi mắc chứng đau nửa đầu

    Một số loại thực phẩm được cho là nguyên nhân gây ra tới 30% các cơn đau nửa đầu. Hãy tìm hiểu danh sách các thực phẩm bạn nên tránh và thành phần gì chứa trong những thực phẩm này là nguyên nhân chủ yếu gây đau nửa đầu nhé.

  • 29/05/2016

    Chiến đấu với bệnh Cholesterol máu cao

    Trái tim của bạn chỉ thật sự khỏe mạnh khi được nuôi dưỡng tốt. Trái tim của bạn nhận oxy và các dưỡng chất thông qua các mạch máu nuôi dưỡng cơ tim. Nồng độ cholesterol máu cao, kéo dài sẽ làm tắc nghẽn các động mạch, hạn chế thông suốt. Bạn có thể hạn chế cholesterol máu cao bằng các thói quen ăn uống lành mạnh.

  • 29/05/2016

    Cách xác định trẻ phát triển đúng chuẩn WHO

    Không ít người cho rằng trẻ con càng bụ bẫm càng khỏe mạnh, đáng yêu, “nuôi con bằng mắt” dường như đã trở thành “kim chỉ nam” của nhiều phụ huynh thay vì tham khảo bảng đánh giá chuẩn chiều cao, cân nặng của Tổ chức Y tế thế giới-WHO.

  • 29/05/2016

    Cách xác định trẻ phát triển đúng chuẩn WHO

    Không ít người cho rằng trẻ con càng bụ bẫm càng khỏe mạnh, đáng yêu, “nuôi con bằng mắt” dường như đã trở thành “kim chỉ nam” của nhiều phụ huynh thay vì tham khảo bảng đánh giá chuẩn chiều cao, cân nặng của Tổ chức Y tế thế giới-WHO.

  • 1
  • ...
  • 58
  • 59
  • 60
  • 61
  • 62
  • 63
  • 64
  • 65
  • 66
  • ...
  • 84