Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 29/05/2016

    10 thực phẩm người cao huyết áp nên tránh

    Cao huyết huyết là một căn bệnh phổ biến ở nhiều quốc gia hiện nay. Gần 1/3 người Mỹ bị cao huyết áp, 1/3 còn lại có huyết áp cao hơn bình thường, nhưng chưa đủ cao để chẩn đoán cao huyết áp

  • 28/05/2016

    Vai trò của phospho trong chế độ dinh dưỡng

    Phospho là một khoáng chất thiết yếu đối với sự phát triển của xương và răng. Nó cũng tham gia vào quá trình co cơ, đông máu, chức năng thận, thần kinh, tái tạo mô và tế bào và đảm bảo nhịp tim bình thường. Phospho còn giúp cơ thể sử dụng năng lượng.

  • 28/05/2016

    Bổ sung vitamin cho cơ thể

    Các vết nứt ở khóe miệng. Việc thiếu hụt sắt, kẽm, vitamin B như niacin (B3), riboflavin (B2) và B12 thường phổ biến ở những người lười “nạp” dinh dưỡng.

  • 26/05/2016

    Trẻ suy dinh dưỡng 3 năm đầu đời dễ thấp còi khi trưởng thành

    Thiếu chất dinh dưỡng trong giai đoạn từ một đến 3 tuổi làm cho các cơ quan chậm phát triển, bao gồm cả hệ cơ xương ảnh hưởng đến tầm vóc của và thể lực của các em sau này.

  • 26/05/2016

    Những tác dụng cực tốt của nước cần tây

    Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm. Hãy thử tìm hiểu xem những dưỡng chất đó là gì và chúng mang lại lợi ích gì nhé.

  • 25/05/2016

    Những sai lầm nhiều mẹ mắc phải khi nấu ăn cho bé

    Nhiều mẹ hay thắc mắc về việc đã cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và khẩu phần ăn phù hợp tại sao bé vẫn suy dinh dưỡng, thấp bé nhẹ cân. Có thể nguyên nhân là do chính cách nấu thức ăn của mẹ đã làm mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn dành cho trẻ.

  • 25/05/2016

    6 thực phẩm bảo vệ bộ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer

    Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.

  • 24/05/2016

    Chất chống oxy hóa astaxanthin - Những điều cần biết

    Astaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa thuộc gia đình carotenoid. Với khả năng chống oxy hóa cực mạnh mẽ, astaxanthin được mệnh danh là vua của các carotenoid nhờ mức độ chống oxy hóa hơn hẳn những người anh em khác như beta- carotene, lycopene và lutein. Chất này giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.

  • 23/05/2016

    Hiểu lầm và sự thật về caffein

    Không phải ai cũng biết được những sự thật về caffein, kể cả những người thường xuyên uống cà phê. Hãy cùng tìm hiểu những hiểu lầm rất nhiều người mắc phải khi nghĩ về caffein nhé!

  • 22/05/2016

    Mẹo tính khẩu phần ăn cực chuẩn mà đơn giản

    Không thể lúc nào bạn cũng kè kè mang theo chiếc cân để tính toán khẩu phần ăn mỗi bữa. Thay vào đó, bạn có thể dùng chính bàn tay của mình để ước lượng khẩu phần ăn.

  • 22/05/2016

    8 món ăn ngon bổ dưỡng, giải nhiệt ngày nắng nóng

    Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi, việc lựa chọn món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng là mối quan tâm của rất nhiều người. Xin giới thiệu một số món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt thích hợp thời tiết ngày hè.

  • 21/05/2016

    Sức mạnh của kẽm đối với cơ thể

    Kẽm là nguyên tố vi lượng thiết yếu và quan trọng cho chức năng tế bào, bao gồm sự phát triển, chỉnh sửa, phân chia, sự khác biệt và kích hoạt tế bào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp ADN và phiên mã RNA.

  • 1
  • ...
  • 58
  • 59
  • 60
  • 61
  • 62
  • 63
  • 64
  • 65
  • 66
  • ...
  • 83