Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đánh giá hiệu quả công thức sản phẩm mỳ ăn liền bổ sung canxi

Sản phầm mì ăn liền Hảo Hảo là một sản phẩm được sử dụng phổ biến rộng rãi, hiện nay đã được áp dụng công nghệ sản xuất mới với nhiều ưu điểm, và là một sản phẩm phù hợp để tăng cường canxi.

Năm 2023, Viện Y học ứng dụng Việt nam đã phối hợp cùng công ty cổ phần Acecook triển khai nghiên cứu ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÔNG THỨC SẢN PHẨM MÌ ĂN LIỀN BỔ SUNG CANXI

Đồ ăn nhanh nói chung và mì ăn liền nói riêng đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại.Mì ăn liền là một loại thực phẩm cơ bản, thuộc nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến, cùng nhóm với gạo/cơm/cháo, bún, phở, bánh mì... Một gói mì ăn liền thông thường (75g) chứa trung bình 40 – 50g tinh bột, 10 – 13g chất béo, khoảng 6,9g protein và có thể cung cấp cho cơ thể 300 – 350Kcal (đáp ứng được 15 – 17% nhu cầu năng lượng mỗi ngày đối với người trưởng thành)

Canxi là một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe con người. Trong cơ thể, canxi là khoáng chất cần thiết giúp xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, canxi còn cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hoá tế bào và quá trình đông máu.

Mì ăn liền Hảo Hảo là một trong những thương hiệu mì ăn liền phổ biến tại Việt Nam, thuộc công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Hiện nay, mì ăn liền Hảo Hảo đã được nâng cấp với thành phần bổ sung 333 mg canxi nguyên tố/gói, giúp cung cấp một lượng canxi đáng kể cho cơ thể, góp phần cải thiện việc tiêu thụ canxi từ khẩu phần ăn hàng ngày. Nhằm tối ưu hóa chất lượng của sản phẩm, Viện Y học ứng dụng Việt Nam hợp tác chặt chẽ với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam để tiến hành nghiên cứu đánh giá hiệu quả của công thức tăng cường canxi vào mì ăn liền Hảo Hảo đối với sức khỏe xương, răng, chức năng thần kinh, chuyển hóa và đông máu bằng một nghiên cứu tổng quan hệ thống. 

Kết quả nghiên cứu tập hợp từ 105 nghiên cứu được công bố trên thế giới và trong nước trong những năm gần đây cho thấy:  

1.  Thiếu canxi trong khẩu phần ăn gây ra nhiều tác hại, bệnh lý cho cơ thể. Việc bổ sung canxi trong các sản phẩm dinh dưỡng nói chung, mì ăn liền nói riêng có thể đem lại một số lợi ích về sức khỏe, cụ thể: 

  • Hỗ trợ sức khỏe xương, giúp tăng cường mật độ xương, giúp xương chắc khỏe hơn. 

  • Hỗ trợ chức năng tim mạch, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch phổ biến như bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, tiền sản giật... 

  • Tăng cường sức khỏe răng miệng, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh nha chu 

  • Hỗ trợ chức năng đông máu, hỗ trợ vết thương mau lành. 

  • Hỗ trợ quá trình chuyển hóa trong cơ thể, đặc biệt liên quan đến quá trình chuyển hóa mỡ cơ thể.  

2. Sản phầm mì ăn liền Hảo Hảo là một sản phẩm được sử dụng phổ biến rộng rãi, hiện nay đã được áp dụng công nghệ sản xuất mới với nhiều ưu điểm, và là một sản phẩm phù hợp để tăng cường canxi. 

3. Bổ sung 333 mg canxi nguyên tố trong các sản phẩm mì ăn liền thuộc nhãn hiệu Hảo Hảo là an toàn cho người sử dụng và đáp ứng được hơn 1/3 nhu cầu canxi khuyến nghị một ngày dành cho người Việt Nam. Sản phẩm phù hợp cho trẻ nhỏ và người trưởng thành, sử dụng theo nhu cầu của từng lứa tuổi. 

Bảo vệ đề tài trước hội đồng khoa học

Mì Hảo Hảo – Page 1000 – Acecook Việt Nam

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm