Phát triển thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ em. Quá trình này bao gồm sự phát triển của cơ bắp, xương, hệ thần kinh và các cơ quan nội tạng, tạo nền tảng vững chắc cho khả năng học tập, vận động và các hoạt động hàng ngày của trẻ. Trong số các vi chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng với sự phát triển thể chất của trẻ, không thể không kể đến vitamin D và vitamin K2 – bộ đôi vitamin được nhắc đến rất nhiều trong khoảng 5 năm trở lại đây vì các vai trò quan trọng đối với quá trình khoáng hóa xương. Tuy việc sử dụng vitamin D và vitamin K2 dành cho trẻ nhỏ đã ngày càng trở nên phổ biến, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề xung quanh các khuyến nghị sử dụng cũng như những hiệu quả mà bộ đôi vitamin D và vitamin K2 mang lại cần phải làm rõ.
Trong khuôn khổ hợp tác với Công ty Cổ phần dược phẩm An Minh, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tiến hành nghiên cứu “TỔNG QUAN TÀI LIỆU ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÔNG THỨC SẢN PHẨM THỰC PHẨM BỔ SUNG LINEABON K2+D3”.
Mục tiêu: Cập nhật các bằng chứng khoa học về hiệu quả của các vi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm (vitamin K2 và vitamin D3) đối với sức khỏe xương trẻ em.
Tổng quan kết quả nghiên cứu từ 197 tài liệu khoa học trên thế giới và tại Việt Nam kết luận về hiệu quả của vitamin D và vitamin K2 như sau:
Sản phẩm thực phẩm bổ sung LineaBon K2+D3 kết hợp vitamin D3 và vitamin K2, mang lại giải pháp hỗ trợ sức khỏe xương hiệu quả. Với thành phần vitamin D3, sản phẩm giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi của cơ thể, từ đó hỗ trợ phát triển và duy trì hệ xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, vitamin K2 dưới dạng trans-MK7 có độ tinh khiết cao, đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và phân bổ canxi, đảm bảo canxi được hấp thu vào xương một cách tối ưu, giúp giảm nguy cơ loãng xương và hạn chế tình trạng gãy xương. Sản phẩm thực phẩm bổ sung LineaBon K2+D3 được thiết kế phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đáp ứng nhu cầu phát triển xương trong giai đoạn đầu đời.
Giấc ngủ của chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi tiết trời se lạnh vào mùa đông. Do đó,nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn để ra khỏi giường vào buổi sáng,nhất là khi cơ thể uể oải và thiếu năng lượng. Tuy nhiên, với một vài điều chỉnh nhỏ trong không gian ngủ và chế độ sinh hoạt, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một giấc ngủ ngon và sâu giấc trong những ngày đông giá rét.
Bệnh lý ruột mất protein là gì? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây!
Cà rốt tốt cho mắt, còn đậu Hà Lan, rau bina giàu vitamin và chất xơ góp phần tăng cường sức khỏe tiêu hóa, tim mạch.
Ngày 06/11/2024, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “VAI TRÒ CỦA VITAMIN D3 VÀ K2 TRONG VIỆC CẢI THIỆN MẬT ĐỘ XƯƠNG VÀ TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO Ở TRẺ EM” với sự tham gia của các nhà khoa học, giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành chuyên khoa dinh dưỡng, nhi khoa và xương khớp.
Cập nhật các bằng chứng khoa học về hiệu quả của các vi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm (vitamin K2 và vitamin D3) đối với sức khỏe xương trẻ em.
Sản phầm mì ăn liền Hảo Hảo là một sản phẩm được sử dụng phổ biến rộng rãi, hiện nay đã được áp dụng công nghệ sản xuất mới với nhiều ưu điểm, và là một sản phẩm phù hợp để tăng cường canxi.
Nghiên cứu “Suy dinh dưỡng thấp còi và gầy còm ở trẻ em dưới 5 tuổi tại một số xã địa bàn khó khăn và đề xuất một số giải pháp cải thiện” được thực hiện dưới sự chủ trì của Tổng hội Y học Việt Nam và đơn vị thực hiện là Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
Một chế độ ăn nhiều các đồ uống hoặc thực phẩm giàu purin có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout vì những chất này phân hủy thành axit uric trong quá trình tiêu hóa. Do đó, chế độ ăn uống cần đặc biệt lưu ý để tránh làm trầm trọng thêm bệnh. Một số đồ uống lý tưởng cho người bị bệnh gout sẽ được liệt kê trong bài viết dưới đây!