Màng nhôm bọc thực phẩm là một vật dụng rất phổ biến ngày nay và thường được sử dụng trong nấu nướng. Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng sử dụng màng nhôm trong nấu nướng có thể khiến nhôm ngấm vào thức ăn và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy điều này có đúng hay không?
Một số người sử dụng trà đen thay thế cho cà phê do hàm lượng caffein tương đương của nó nhưng loại trà này cũng có một số rủi ro nếu bạn uống quá nhiều.
Trứng sống hay còn gọi là trứng tái là một món ăn quen thuộc với nhiều người, vì chúng mang lại hương vị béo ngậy và thơm ngon, nhiều người cũng ăn trứng sống vì các đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, ăn trứng sống có thể không an toàn
Ngộ độc do ăn các loại thức ăn liên quan đến ngô mốc khiến không ít trường hợp người dân nhập viện, thậm chí là tử vong tại Hà Giang.
Có thể bạn đã từng nghe qua hoặc đã biết đến tình trạng nhiễm khuẩn do Salmonella gây ra. Nhưng thực sự bạn biết gì về tình trạng này?
Đậu nành là một thực phẩm quý, ít thức ăn sánh được. Nó có nhiều đạm hơn thịt, nhiều canxi hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng.
Hiện nay, nồi chiên không dầu (NCKD) trở thành một vật dụng rất phổ biến đối với nhiều gia đình, và được nhiều gia đình coi là thiết bị nhà bếp phải có để mang đến những món ăn lành mạnh. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, cùng với sự phổ biến tăng vọt của NCKD, nhiều người lại đặt ra câu hỏi liệu nó có thực sự tốt cho sức khỏe hay chỉ là quảng cáo? Chúng có giúp làm giảm hàm lượng chất béo trong các món ăn hay không hay chỉ là chiêu trò bán hàng? Và đặc biệt, chúng có gây ung thư hay không?
Ngày nay, trào lưu uống nước cất đang trở nên phổ biến, với ngày càng nhiều các nhãn hàng ra mắt các loại nước cất với chi phí không hề rẻ. Uống đủ nước là điều quan trọng để duy trì một sức khỏe tốt. Nhưng uống nước cất thay vì các loại nước khác có phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những đặc điểm của nước cất so với các loại nước khác và phân tích xem nó có an toàn và có lợi cho sức khỏe không nhé!
Việc có kỹ năng nấu nướng tốt có thể sẽ khiến bạn phạm phải những sai lầm mà bạn không hề để ý. Những kỹ thuật nấu nướng dưới đây – là những kỹ thuật rất phổ biến và được chúng ta sử dụng rất nhiều hàng ngày có thể gây độc cho sức khoẻ. Hãy đọc thêm bài viết này để biết cách tránh hoặc ít nhất là giảm tần xuất sử dụng các kỹ thuật này.
Bạn nên giữ lại món nào và vứt đi món nào khi tủ lạnh bị mất điện?
Tết đến Xuân về cũng là thời điểm chúng ta sử dụng trái cây – rau củ nhiều hơn vào nhiều mục đích khác nhau. Trái cây và rau củ là một phần không thể thiếu của chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh. Việc bảo quản trái cây, rau củ đúng cách giúp rau củ quả đảm bảo an toàn vệ sinh, giữ được hương vị tươi ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Vậy bạn có biết rằng mỗi loại trái cây - rau củ lại có một nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh khác nhau hay chưa?
Rau mầm không đòi hỏi nhiều không gian và đất trồng, đồng thời là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.