Uống loại trà tuyệt vời này giúp cải thiện tiêu hóa, giảm bệnh tiểu đường hoặc rối loạn tiết niệu, mụn trứng cá. Ngoài ra, nó cũng giúp duy trì xương chắc khỏe.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo với người tiêu dùng về việc mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Ở Việt Nam, đinh lăng được trồng khá phổ biến trong vườn gia đình, đình chùa, trạm xá, bệnh viện để làm cảnh, làm thuốc và làm rau gia vị.
Theo một nghiên cứu mới đây, việc tăng cường tiêu thụ các thực phẩm chứa flavanols - một chất xuất hiện tự nhiên trong trái cây và rau quả - có thể bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề về tim mạch do căng thẳng tinh thần như đột quỵ, các bệnh tim khác và các cục máu đông.
Các chuyên gia khuyến cáo phương pháp giảm cân detox không thực sự mang lại lợi ích như quảng cáo mà làm chậm sự trao đổi chất, hạ đường huyết... ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được áp dụng không đúng cách
Ung thư là bệnh chưa tìm ra nguyên nhân. Nhiều nghiên cứu chỉ ra thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày là tác nhân tăng nguy cơ dẫn tới căn bệnh này.
Các chuyên gia nhấn mạnh việc hút chân không để bảo quản thực phẩm chưa phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và chống lại sự xâm nhập của độc tố.
Việc chọn lựa rau, củ, quả cho các bữa ăn trong gia đình hàng ngày luôn khiến nhiều chị em nội trợ phải đắn đo, suy nghĩ.
Để nấu được một món ăn ngon cho cả gia đình không phải là điều dễ dàng, để đảm bảo bữa ăn sạch và an toàn lại càng khó hơn nữa. Không chỉ cần cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, công việc nội trợ còn đòi hỏi phải rất chú ý trong quá trình nấu nướng để tránh mắc phải các sai lầm gây hại cho sức khỏe của cả gia đình.
Caffeine là một chất kích thích xuất hiện tự nhiên trong hạt cà phê, lá trà và hạt ca cao. Nước tăng lực, đồ ăn nhẹ và nhiều loại thực phẩm khác cũng có thêm caffeine. Tiêu thụ vừa phải chất kích thích này có thể làm tăng sự tỉnh táo, chức năng nhận thức và giảm cân.
Chúng ta đã biết rằng rượu là thức uống không nên sử dụng khi mang thai. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây được tiến hành năm 2017, các nhà khoa học thậm chí còn đưa ra một trường hợp mới tương tự với rượu, và đó là các loại đồ uống có đường.
Phẩm màu thực phẩm nhân tạo hay còn gọi là phẩm màu thực phẩm là nguyên nhân tạo ra màu sắc tươi sáng của kẹo, đồ uống thể thao và các loại bánh.