Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Học cách làm trà bí đao giải nhiệt cơ thể

Hôm nay, bạn hãy vào bếp để học cách nấu món trà bí đao thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt cho cả gia đình nhé!

Thời tiết đã bước vào những ngày nóng bức. Nhiều người chọn cách tự chế biến thức ăn, đồ uống tại nhà thay vì mua đồ làm sẵn để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Hôm nay, bạn hãy vào bếp để học cách nấu món trà bí đao thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt cho cả gia đình nhé!

Trà bí đao giải nhiệt cơ thể (Ảnh: Cooky).

Để có được món trà bí đao thơm ngon, trước tiên cần chọn nguyên liệu là những quả bí đao xanh, già để nước được ngon hơn. Sau đó tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp với những loại nguyên liệu khác, tạo nên sự đa dạng, mới lạ cho món đồ uống này. Sau đây là những công thức nấu trà bí đao dễ, ngon, bổ nhất.

Các nguyên liệu cần có:

1 kg bí đao

Đường phèn

5 lá dứa

Mùi già

2 khúc mía

Muối

2,5 lít nước

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bí rửa cho thật sạch, không gọt vỏ mà tiến hành cắt khoanh nhỏ, sau đó rửa lại với nước. Nên chọn bí già vì bí non khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, không ngon như bí già.

Bước 2: Nấu bí cùng 2,5 lít nước. Khi bí gần nhừ ta cho thêm mùi già và lá dứa vào nồi, mía rửa sạch, chẻ tư, đập dập bỏ vào. Ninh thật nhỏ lửa cho đến khi bí nhừ hẳn thì vớt ra. Dùng dụng cụ ép bí để lấy hết nước ra. Lọc nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu. Bạn có thể cho thêm một chút muối để vị được đậm đà.

Bước 3: Cho nước bí đao vào tủ lạnh để bảo quản và dùng trong khoảng 3 ngày sau khi nấu.

Trà bí đao dùng hàng ngày rất tốt cho cơ thể. Trà chỉ bảo quản được 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh do nguyên liệu từ tự nhiên và không dùng chất bảo quản, nên khi nấu trà bí đao chúng ta chỉ nên nấu một lượng vừa đủ dùng cho gia đình mình thôi nhé.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Bí đao thanh lọc cơ thể và sắc đẹp.

Ngọc Linh - Theo Dân trí
Bình luận
Tin mới
Xem thêm