Thời tiết đã bước vào những ngày nóng bức. Nhiều người chọn cách tự chế biến thức ăn, đồ uống tại nhà thay vì mua đồ làm sẵn để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Hôm nay, bạn hãy vào bếp để học cách nấu món trà bí đao thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt cho cả gia đình nhé!
Trà bí đao giải nhiệt cơ thể (Ảnh: Cooky).
Để có được món trà bí đao thơm ngon, trước tiên cần chọn nguyên liệu là những quả bí đao xanh, già để nước được ngon hơn. Sau đó tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp với những loại nguyên liệu khác, tạo nên sự đa dạng, mới lạ cho món đồ uống này. Sau đây là những công thức nấu trà bí đao dễ, ngon, bổ nhất.
Các nguyên liệu cần có:
1 kg bí đao
Đường phèn
5 lá dứa
Mùi già
2 khúc mía
Muối
2,5 lít nước
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bí rửa cho thật sạch, không gọt vỏ mà tiến hành cắt khoanh nhỏ, sau đó rửa lại với nước. Nên chọn bí già vì bí non khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, không ngon như bí già.
Bước 2: Nấu bí cùng 2,5 lít nước. Khi bí gần nhừ ta cho thêm mùi già và lá dứa vào nồi, mía rửa sạch, chẻ tư, đập dập bỏ vào. Ninh thật nhỏ lửa cho đến khi bí nhừ hẳn thì vớt ra. Dùng dụng cụ ép bí để lấy hết nước ra. Lọc nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu. Bạn có thể cho thêm một chút muối để vị được đậm đà.
Bước 3: Cho nước bí đao vào tủ lạnh để bảo quản và dùng trong khoảng 3 ngày sau khi nấu.
Trà bí đao dùng hàng ngày rất tốt cho cơ thể. Trà chỉ bảo quản được 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh do nguyên liệu từ tự nhiên và không dùng chất bảo quản, nên khi nấu trà bí đao chúng ta chỉ nên nấu một lượng vừa đủ dùng cho gia đình mình thôi nhé.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Bí đao thanh lọc cơ thể và sắc đẹp.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.
Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.
Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..