Thực phẩm bổ sung vitamin tổng hợp dạng kẹo dẻo được nhiều phụ huynh săn đón bởi sản phẩm này có hình thức, hương vị hấp dẫn với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, hãy lưu ý khi cho con trẻ sử dụng vì sản phẩm này không phải là hoàn toàn vô hại.
Các gia đình Việt Nam thường bảo quản những món ăn chưa dùng hết trong tủ lạnh và chế biến lại khi cần. Tuy nhiên, những vi khuẩn như Clostridium botulinum, salmonella hoặc chất hóa học trong một số loại thực phẩm để qua đêm có thể gây hại cho sức khỏe.
Ngộ độc Botulism là một trong những ngộ độc gây chết người được biết đến nhiều nhất. Trung bình, lượng độc tố khoảng 2 nanogram (2 PHẦN TỈ GAM) độc tố Botulinum trên mỗi kg trọng lượng cơ thể là đã gây tử vong. Độc tố của vi khuẩn C. botulinum cũng được xếp loại là một trong các vũ khí sinh học – có khả năng giết người hàng loạt.
Nếu bạn có một tủ đông chứa đầy thịt và cần “biến” chúng thành bữa tối thì hãy nhớ rằng việc rã đông không phức tạp như bạn nghĩ đâu.
Thực vật giàu dinh dưỡng là phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, nếu nấu chín kỹ ở nhiệt độ cao, những thực phẩm sau sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng có lợi có sức khỏe.
Phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tránh các loại đồ uống có chứa caffeine như cà phê để ngăn ngừa các rủi ro tiềm ẩn. Vậy liệu các mẹ bầu có thể chuyển sang uống cà phê đã khử caffeine hay không?
Nước dừa là một loại thức uống giải khát tự nhiên rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích đáng kể nhất của nước dừa.
Nấm, đậu thận, đậu phộng, khoai tây, nhục đậu khấu, quả mơ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng trước khi sử dụng vì đây là những thực phẩm dễ gây dị ứng, ngộ độc.
Gan được coi là “nhà máy thải độc” của cơ thể. Vì vậy, chăm sóc gan là chăm sóc sức khỏe tổng thể. Bạn có thể tham khảo 7 thực phẩm giúp bổ gan, thanh lọc cơ thể.
Nếu lo lắng về biến đổi khí hậu, một trong những cách tốt nhất để giảm tác động đến môi trường và khí hậu nói chung chính là xem lại những gì có trên mâm cơm của chúng ta. Dưới đây là một số điều đơn giản nhưng thực sự có thể tạo ra sự khác biệt mà chúng ta có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.
Gout là một căn bệnh khá thường gặp, trong đó thói quen ăn uống là một yếu tố quan trọng tác động đến bệnh. Nếu bạn có thói quen ăn bột yến mạch vào buổi sáng, bạn có thể tự hỏi rằng nó có giúp hay làm giảm nguy cơ căn bệnh? Hãy cùng tìm câu trả lời.
Dưới đây là một số điều không nên khi sử dụng giấm táo