Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng 1 bữa ăn sáng cân bằng là rất quan trọng để tạo nền tảng cho ngày mới hoạt động hiệu quả. Trái cây là cách bổ sung tuyệt vời cho bữa sáng cân bằng vì nó có chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng.
Cùng với việc sử dụng thuốc điều hay một số hình thức điều trị viêm khớp, việc lựa chọn ăn hay không ăn thực phẩm nào cũng sẽ giúp bạn giảm ác triệu chứng có thể gặp phải. Dưới đây là một số thực phẩm nên hạn chế sử dụng để căn bệnh viêm khớp không còn là nỗi lo lớn đối với bạn.
Xà lách lá đỏ (diếp xoăn lá đỏ) là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết bật mí bạn những lý do tại sao nên thường xuyên ăn loại rau xanh bổ dưỡng này, đặc biệt ở những người gặp vấn đề về cân nặng và tim mạch.
Nước chanh giàu vitamin C rất tốt cho sức khỏe và làn da. Có một số người uống nước chanh thường xuyên vào buổi sáng với mục đích thanh lọc cơ thể và giảm cân, tuy nhiên lại thấy ê buốt răng. Vậy nguyên nhân có phải do uống nhiều nước chanh không?
Không chỉ là đồ uống có nguồn gốc tự nhiên, nước dừa còn được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe hệ tim mạch, bài tiết cũng như làn da của bạn.
Vào mùa hè, thời tiết ấm áp cho phép vi khuẩn nhiễm vào thực phẩm phát triển nhanh chóng, gây ngộ độc thực phẩm và tiêu chảy do vi khuẩn.
Ai cũng biết rằng quá nhiều đường có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc thay thế đường bằng chất tạo ngọt nhân tạo liệu có tốt cũng là điều gây tranh cãi.
Thuật ngữ “hữu cơ” đề cập đến cách mà một số loại thực phẩm được sản xuất ra
Cá là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tăng cường tốt cho sức khỏe như axit béo omega-3. Nhưng một số loại cá cũng chứa thủy ngân, một chất độc thần kinh, vì vậy bạn nên ăn một cách khoa học.
Thớt gỗ là một dụng cụ truyền thống nhưng lại rất tiện dụng cho nhà bếp của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng thớt gỗ hiệu quả, an toàn, bạn cần thường xuyên làm sạch thớt gỗ đúng cách để tránh thớt bị lây nhiễm vi khuẩn, ví dụ như E.coli, có thể gây ra các bệnh ngộ độc thực phẩm.
Những thông tin về việc kết hợp một số loại thực phẩm với nhau sẽ dẫn tới tử vong luôn được lan truyền rất nhanh và gây sự chú ý của mọi người. Thậm chí, nhiều người con in thành tờ giấy A4 dán ngay cửa nhà bếp để 'tránh', hoặc gửi tin nhắn nhắc nhở người thân về cảnh báo đó...
Thêm một chút gia vị cay trong mỗi bữa ăn khiến nhiều người cảm thấy ngon miệng hơn. Không nhiều người biết rằng, ăn cay đúng mức cũng mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.