Nồi chiên không dầu là thiết bị trong bếp không còn xa lạ với các bà nội trợ.
Dưới đây là 5 thực phẩm bạn tuyệt đối không nên nấu bằng nồi chiên không dầu:
1. Gà nguyên con
Khi bạn chiên nguyên con gà, khối lượng thực phẩm cần làm chín là khá lớn và phần thịt sẽ khó được làm chín đều. Đối với phần thịt ở gần bộ phận làm nóng sẽ dễ bị cháy trong khi phần thịt ở xa bộ phận làm nóng sẽ cần thời gian làm chín lâu hơn.
Cách tốt nhất là bạn nên cắt nhỏ gà thành nhiều miếng nhỏ để chúng được làm chín đều và đạt được độ giòn mong muốn.
2. Thịt xông khói
Theo Food Network, mặc dù nồi chiên không dầu có thể tạo ra món thịt xông khói giòn hoàn hảo, nhưng nó cũng sẽ để lại chọ bạn một mớ hỗn độn bên trong. Bởi vì khi không khí nóng di chuyển xung quanh với tốc độ cao, nó làm cho mỡ thịt xông khói phun khắp bên trong máy, để lại cho bạn một đống dầu mỡ lớn.
3. Rau lá xanh
Rau chân vịt là một trong những loại rau lá xanh không nên cho vào nồi chiên không dầu.
Với nguyên lý làm chín thực phẩm bằng luồng không khí nóng đối lưu, các loại rau lá xanh như rau chân vịt, sẽ không được chín đều.
Chính vì vậy, để chế biến được các loại rau bằng nồi chiên không dầu, bạn nên chọn những loại rau có độ nặng nhất định như bông cải xanh hay bí ngòi. Cải xoăn cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu nếu được phủ một lớp dầu vừa đủ.
4. Ngũ cốc thô
Các loại ngũ cốc như: Gạo và mỳ ống có thể giòn ngon trong nồi chiên không dầu nhưng nó cần được làm chín trước đó.
Nồi chiên không dầu được thiết kế để làm khô thực phẩm nấu chín. Vì thế, việc nấu một thứ gì đó cần ngâm nước trong quá trình nấu nướng sẽ không hiệu quả.
5. Đồ ăn nhiều phô mai
Khi bạn chế biến các món ăn có nhiều phô mai, chúng sẽ dễ bị chảy và tạo thành hỗn hợp hỗn tạp trong nồi chiên, bạn sẽ gặp rắc rối khi dọn dẹp nó.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu:
- Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý: Trước khi tiến hành ấn chọn thời gian và nhiệt độ chiên nướng bạn cần đảm bảo thức ăn mà bạn cho vào khay chiên đã được sắp xếp hợp lý hay chưa. Nếu bạn sắp xếp không hợp lý sẽ làm món ăn chín không đều, hơi nóng không được dàn đều khắp nồi chiên khiến món ăn của bạn làm ra không được ngon.
- Dùng nồi chiên không dầu để hâm nóng thức ăn: Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để hâm nóng thức ăn. Hãy bật nồi ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 180 độ C) và căn thời gian để thức ăn đạt được độ nóng thích hợp.
- Vẫn sử dụng dầu: Thêm một ít hỗn hợp xịt chống dính hoặc một vài giọt dầu olive vào thực phẩm trước khi chiên sẽ giúp món ăn của bạn có màu bắt mắt và giòn hơn so với không dùng dầu.
Tham khảo thông tin tại bài viết: Những thực phẩm ngon, bổ, nhưng ăn nhiều 'hại hơn thuốc độc'.
Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng là một thói quen đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe.
Thực phẩm chức năng chứa magne được chứng minh đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có công dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Khi bạn già đi, bạn có thể nghĩ rằng mình đã qua độ tuổi bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Mặc dù sự thay đổi nội tiết tố trong tuổi dậy thì là nguyên nhân phổ biến gây ra mụn trứng cá ở khoảng 80% trẻ vị thành niên và thanh thiếu niên gặp phải tình trạng này nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất có thể gây ra mụn trứng cá. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu về 10 nguyên nhân đáng ngạc nhiên gây ra mụn trứng cá ở người trưởng thành và cách loại bỏ những nốt mụn đó.
Trẻ cao lớn khỏe mạnh là mong muốn chính đáng của các bậc cha mẹ. Vitamin D3 và vitamin K2, với vai trò quan trọng trong chuyển hóa canxi và nhiều chức năng sinh lý khác, đang ngày càng được quan tâm như một giải pháp chống còi xương, giúp trẻ cao lớn.
Theo các nhà nghiên cứu hàng đầu về tuổi thọ, có những cách tiếp cận đơn giản, những thay đổi dễ dàng thực hiện để có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ
Quả su su có lượng calo thấp nhưng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp nó trở thành một thành phần bổ sung lành mạnh cho hầu hết mọi chế độ ăn uống.
Không giống như vitamin A hay C được nhiều người biết đến, vitamin K2 chưa thực sự phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy vậy, đây lại là vi chất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.
Duy trì lối sống năng động, có ý thức về sức khỏe là điều tốt nhất bạn có thể làm để đảm bảo thận luôn khỏe mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm gây hại thận có thể bạn không biết.