Hạt hồ đào còn được gọi là “hạt óc chó dài” do có hình dáng tương tự. Tuy nhiên, một khẩu phần hạt hồ đào có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hạt óc chó, có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Cholesterol đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Cholesterol giúp cơ thể phát triển và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, ăn nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và đường có thể làm tăng mức cholesterol và nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.
Mặc dù người bệnh đái tháo đường được khuyên cần kiểm soát lượng carbohydrate tiêu thụ nhưng không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, hãy chọn thực phẩm thay thế lành mạnh và ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt.
Vitamin C là 1 trong những vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp hỗ trợ tạo bức tường rào chắn đề kháng vững chãi để ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, vitamin C còn giúp hỗ trợ chống oxy hoá, thải độc và thúc đẩy quá trình hình thành sợi collagen, giúp hấp thu sắt vào cơ thể.
Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hiệu quả và khoa học sẽ giúp các con không chỉ đạt thể trạng tốt để tiếp thu bài học, phát triển được cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Bác sĩ chuyên khoa nhi Phạm Thị Thanh Hiên chia sẻ với các phụ huynh có con đang trong độ tuổi mầm non, cấp 1 và cấp 2.
Thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá được gọi là thực phẩm năng lượng. Các loại thực phẩm bạn ăn cần phải có đủ chất dinh dưỡng với lượng calo không hoặc gần như không có.
Liệu chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
Nhiều loại trà chứa các hợp chất thực vật, như polyphenol và flavonoid, có thể có lợi cho sức khỏe và khả năng miễn dịch của bạn.
Dầu, mỡ là thực phẩm rất giàu năng lượng so với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, ngày nay nhiều cha mẹ lo sợ con béo phì nên khi chế biến các món ăn cho trẻ thường không cho dầu, mỡ. Một số mẹ chỉ sử dụng dầu thực vật (dầu gấc, dầu đậu nành, dầu gạo) để cho con ăn.
Probiotics là một lĩnh vực tương đối mới về dinh dưỡng nhưng các nhà khoa học đã phát hiện ra chúng vào đầu những năm 1900. Các nhà khoa học đã quan sát thấy những lợi ích liên quan đến sức khỏe từ việc tiêu thụ nhiều vi khuẩn sản sinh axit lactic. Kể từ đó, đã có hơn 20.000 nghiên cứu trong lĩnh vực Probiotics và ý nghĩa sức khỏe của chúng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới độc giả những kiến thức về Probiotics dưới góc nhìn của khoa học.
Bạn lo lắng vì không ăn nhiều mà vẫn tăng cân liên tục? Ngừng chọn các chế độ dinh dưỡng thiếu chất hay ăn kiêng khắt khe để kiểm soát cân nặng, hãy "kết thân" với đạm thực vật, đặc biệt là đạm đậu nành.
Một số loại trà có khả năng hạ huyết áp của cơ thể bằng cách thúc đẩy sự thư giãn mạch máu và sức khỏe tim mạch.