Gừng là loại củ gia vị quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Gừng cũng là vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh khá hiệu quả. Thế nhưng không phải ai ăn gừng cũng tốt cho sức khỏe. Có nhiều 'đại kỵ' khi ăn gừng mà nhiều người không hề biết.
Hydroxytyrosol được tìm thấy trong dầu ô liu nguyên chất có đặc tính chống oxy hóa cao được xem là hợp chất đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe.
hất béo mà loại cá này sở hữu có khả năng dọn dẹp cholesterol và các chất béo xấu khác ra khỏi mạch máu cũng như các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan.
Các hợp chất xơ và polyphenol trong táo có thể hoạt động với các vi khuẩn đường ruột để tăng cường khả năng phòng thủ chống ung thư.
Hành lá giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, các flavonoid thiết yếu…; trong khi chỉ có một lượng nhỏ chất béo và không có cholesterol.
Ớt có thể chống ung thư và chữa được nhiều bệnh.
Thịt chế biến ngon miệng và tiện lợi. Tuy nhiên, chúng đem đến nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp, có hại cho sức khỏe và chúng ta nên hạn chế những món này.
Trong xã hội hiện đại, thói quen bận rộng khiến nhiều người không coi trọng việc ăn sáng như ăn sáng muộn hay thậm chí là nhịn ăn sáng để gộp với bữa trưa. Tuy nhiên, ăn sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ảnh hưởng trực tếp đến tinh thần, tâm trạng và năng suất lao động. Bên cạnh các tác hại thường được liệt kê của việc không coi trọng ăn sáng, mới đây các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên quan của việc ăn sáng muộn và các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường.
Xoài là trái cây giàu dinh dưỡng, có thể thưởng thức cả khi xanh lẫn chín. Tuy nhiên, nếu ăn xoài không đúng cách, bạn có thể “rước lấy” nhiều hậu quả về sức khỏe, trong đó có tình trạng dị ứng nguy hiểm.
Nước chanh là thức uống cung cấp nhiều vitamin, nhưng không phải ai uống cũng tốt và uống lúc nào cũng có lợi cho cơ thể. Nhiều người còn coi nước chanh như 'thần dược' để giảm cân mà không ngờ rằng chính mình đang 'giết hại' sức khỏe của mình.
Người bệnh đái tháo đường thường được khuyên nên hạn chế các thực phẩm, các loại đồ uống nhiều đường, bao gồm cả một số loại nước ép trái cây. Tuy nhiên, có một số loại nước ép trái cây, rau củ được coi là ngoại lệ.
Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh tiêu thụ nhiều các sản phẩm protein từ thực vật sẽ có nguy cơ tử vong sớm – nguy cơ các bệnh tim mạch và mất trí nhớ thấp hơn so với những phụ nữ tiêu thụ ít các sản phẩm protein thực vật.