Những thay đổi trong não có thể bắt đầu nhiều thập kỷ trước khi một người bắt đầu bị suy giảm nhận thức và mất trí nhớ hoàn toàn. Hiện không có cách chữa khỏi bệnh sa sút trí tuệ, vì vậy các chiến lược để ngăn chặn tình trạng này thông qua thay đổi lối sống là điều cần thiết.
Rẻ, tiện lợi và gây nghiện - khiến thực phẩm siêu chế biến trở nên khó cưỡng, song chúng gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em.
Ổi, kiwi, đu đủ, ớt chuông đỏ giàu vitamin C hơn cam, giúp tăng sức đề kháng, thích hợp phòng ngừa Covid-19.
Tuy có kích thước nhỏ xíu chỉ cỡ hai đầu ngón tay nhưng loại bắp cải này lại có vị ngon lạ miệng, thậm chí chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Không chỉ là loại rau quen thuộc với người Việt, được chế biến thành các món ăn ngon, cải ngồng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Thời tiết mùa hè nóng nực, một cốc nước dừa tươi sẽ giúp bạn giải nhanh cơn khát, bên cạnh đó nó còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng có nguy cơ cao gặp phải tình trạng thiếu máu. Để cải thiện cần phải chú ý chế độ dinh dưỡng.
Không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt, thường được sử dụng để chế biến các món ăn, rau muống còn chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nếu có các dấu hiệu dưới đây, bạn hãy tự hỏi phải chăng mình đang nạp quá nhiều đường để rà soát lại chế độ ăn và đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.
Mang thai là một thời gian thú vị, có thể trở thành một tình huống khó xử về cân nặng đối với những phụ nữ đã thừa cân. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn do sự tăng cân không thể tránh khỏi khi mang thai. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cùng tìm hiểu các cách giảm cân an toàn khi mang thai nhé!
Sau khi tiêm vaccine, hệ thống miễn dịch của bạn liên tục hoạt động để tìm ra tế bào nào thuộc về cơ thể bạn và tế bào nào không thuộc về cơ thể bạn. Điều này có nghĩa là nó cần một lượng vitamin và khoáng chất lành mạnh để duy trì năng lượng và hoạt động. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu các công thức đồ uống dinh dưỡng sau đây để làm giảm các phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19
Protein là chất không thể thiếu để khôi phục khả năng miễn dịch và sức khỏe toàn diện của cơ thể, đặc biệt là đối với bệnh nhân COVID-19.