Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/02/2017

    Làm gì để ngừa táo bón?

    Táo bón là một trong những ác mộng đối với tất cả mọi người. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn ngăn ngừa tình trạng này:

  • 25/01/2017

    Thuốc giảm đau opioid và táo bón

    Thuốc giảm đau loại opioid là loại thuốc giảm đau hiệu quả. Loại opioid đầu tiên được sản xuất với lượng lớn là morphine, có nguồn gốc từ nhựa cây thuốc phiện. Morphine vẫn được sử dụng ngày nay; tuy nhiên có nhiều loại thuốc giảm đau opioid khác. Một số thuốc dùng morphine như thành phần hoạt hóa, một số khác lại dùng morphine dưới dạng tổng hợp, có nghĩa nó có tác dụng như morphine nhưng được tạo ra trong phòng thí nghiệm và không chứa morphine.

  • 07/01/2017

    Những sai lầm trong bữa sáng khiến bạn tăng cân

    Nếu bạn mắc phải những sai lầm này trong bữa sáng, thì rất có thể bạn sẽ chẳng bao giờ giảm được cân cả!

  • 03/01/2017

    5 phương pháp an toàn giúp đẩy lùi táo bón ở bà bầu

    Đại tiện không thường xuyên, đau bụng, phân cứng và khó rặn khi đại tiện. Nếu bạn đang mang thai, chắc hẳn đã không dưới một lần phải trải qua 3 triệu chứng táo bón quen thuộc này.

  • 21/12/2016

    Dinh dưỡng và hoạt động thể lực trong và sau điều trị ung thư

    Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về chế độ dinh dưỡng và hoạt động trong và sau điều trị ung thư được Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ tổng kết và đưa ra câu trả lời xác đáng.

  • 14/12/2016

    Cách xây dựng một bữa ăn tốt cho con

    Ai cũng biết ăn loại thực phẩm nào là tốt cho trẻ nhưng làm thế nào để trẻ có cách ăn đúng thì không phải ai cũng biết

  • 26/11/2016

    Các sự thật về đường tiêu hóa của bạn

    Các vấn đề xoay quanh đường tiêu hóa luôn tồn tại rất nhiều những hiểu lầm tai hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy khám phá những hiểu lầm đó để rút ra những kiến thức cho sức khỏe của mình

  • 13/11/2016

    8 lợi ích của trái ổi

    Ổi là một loại “siêu trái cây” nhiệt đới có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ. Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.

  • 27/10/2016

    Chuối xanh: tốt hay không?

    Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.

  • 03/10/2016

    Triệu chứng cảnh báo bệnh trĩ

    Việt Nam đứng trong danh sách các nước có tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao nhất thế giới với 50% dân số. Trong đó người miền Bắc chiếm tới 65%.

  • 02/10/2016

    Thực phẩm không tốt cho bệnh crohn

    Không có một chế độ ăn nào có thể áp dụng chung cho tất cả các loại bệnh cả, đặc biệt là với bệnh Crohn. Tuy nhiên, nếu chú ý đến một số loại thực phẩm phổ biến là nguyên nhân gây bệnh Crohn và kiểm soát chặt chẽ lượng đồ ăn thức uống của bạn, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

  • 27/09/2016

    12 thực phẩm cung cấp đủ chất xơ cho bà bầu

    Việc đảm bảo đủ nhu cầu khuyến nghị từ 25 – 35 gram chất xơ mỗi ngày bạn có thể thực hiện được vô cùng dễ dàng với những thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất xơ sau đây.

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11