Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 03/01/2017

    5 phương pháp an toàn giúp đẩy lùi táo bón ở bà bầu

    Đại tiện không thường xuyên, đau bụng, phân cứng và khó rặn khi đại tiện. Nếu bạn đang mang thai, chắc hẳn đã không dưới một lần phải trải qua 3 triệu chứng táo bón quen thuộc này.

  • 21/12/2016

    Dinh dưỡng và hoạt động thể lực trong và sau điều trị ung thư

    Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về chế độ dinh dưỡng và hoạt động trong và sau điều trị ung thư được Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ tổng kết và đưa ra câu trả lời xác đáng.

  • 14/12/2016

    Cách xây dựng một bữa ăn tốt cho con

    Ai cũng biết ăn loại thực phẩm nào là tốt cho trẻ nhưng làm thế nào để trẻ có cách ăn đúng thì không phải ai cũng biết

  • 26/11/2016

    Các sự thật về đường tiêu hóa của bạn

    Các vấn đề xoay quanh đường tiêu hóa luôn tồn tại rất nhiều những hiểu lầm tai hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy khám phá những hiểu lầm đó để rút ra những kiến thức cho sức khỏe của mình

  • 13/11/2016

    8 lợi ích của trái ổi

    Ổi là một loại “siêu trái cây” nhiệt đới có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ. Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.

  • 27/10/2016

    Chuối xanh: tốt hay không?

    Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.

  • 03/10/2016

    Triệu chứng cảnh báo bệnh trĩ

    Việt Nam đứng trong danh sách các nước có tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao nhất thế giới với 50% dân số. Trong đó người miền Bắc chiếm tới 65%.

  • 02/10/2016

    Thực phẩm không tốt cho bệnh crohn

    Không có một chế độ ăn nào có thể áp dụng chung cho tất cả các loại bệnh cả, đặc biệt là với bệnh Crohn. Tuy nhiên, nếu chú ý đến một số loại thực phẩm phổ biến là nguyên nhân gây bệnh Crohn và kiểm soát chặt chẽ lượng đồ ăn thức uống của bạn, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

  • 27/09/2016

    12 thực phẩm cung cấp đủ chất xơ cho bà bầu

    Việc đảm bảo đủ nhu cầu khuyến nghị từ 25 – 35 gram chất xơ mỗi ngày bạn có thể thực hiện được vô cùng dễ dàng với những thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất xơ sau đây.

  • 20/09/2016

    Lợi ích của vỏ khoai tây

    Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng cần ăn nhiều rau trong các bữa ăn hàng ngày. Khoai tây là một trong những loại rau củ được lựa chọn để chế biến ra rất nhiều loại món ăn hấp dẫn. Vỏ khoai tây thường bị gọt và bỏ đi không sử dụng. Liệu, chúng ta có đang bỏ lỡ cái gì đó khi làm việc này?

  • 19/09/2016

    Tiêu thụ nhiều chất xơ giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú

    Các nhà khoa học mới đây đã khẳng định những ai ăn nhiều rau quả, chất xơ sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú.

  • 18/09/2016

    Những cách thông minh để tăng cường khẩu phần rau và quả

    Làm thế nào để bạn có thể thêm hoa quả và rau xanh vào chế độ ăn của mình? Hãy tiếp tục đọc để tìm ra câu trả lời.

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11