Video dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị táo bón, từ đó giúp bạn có biện pháp phòng ngừa kịp thời.
Cảm giác đau đớn khi bị bệnh trĩ hành hạ chỉ có người từng trải qua mới hiểu hết.
Bệnh táo bón ở trẻ em, nhất là trẻ nhỏ đã trở thành một mối lo lắng của bất kì bà mẹ nào. Bé không thể tự đi vệ sinh một cách bình thường được làm các mẹ rất xót xa.
Vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng lớp ngoài hạt gạo như xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể.
Wasabi (Wasabi japonica) là một cây thuộc họ cải, thông thường biết đến như là loại cây tạo ra mù tạt. Đây là một loài cây có nguồn gốc Nhật Bản, phát triển mạnh ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Wasabi có chứa rất nhiều một loại chất chống oxi hóa có tên là isothiocyanates – có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Khi nhắc tới tinh bột, hầu hết mọi người đều cho rằng nó là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, từ tăng cân tới tim mạch và đái tháo đường. Tuy nhiên, tinh bột cũng có nhiều loại và các mặt ưu - nhược điểm.
Các loại đậu là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên bổ sung đậu vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.
Rất nhiều người thích dùng trà thảo mộc vì đặc tính nhẹ nhàng và tác dụng thư giãn. Một số thành phần trong trà thảo mộc, như cascara và senna, có tác dụng nhuận tràng một cách tự nhiên do vậy có thể dùng để giảm chứng táo bón. Nhưng dùng như thế nào là đủ?.
“Ăn nhiều chất xơ” luôn là lời khuyên mà các chuyên gia khuyến cáo tất cả mọi người. Tất nhiên chất xơ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn nhưng đây không phải là lý do duy nhất để cung cấp chất xơ cho cơ thể.
Các loại họ đậu là loại thức ăn có nguồn gốc thực vật, có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là đậu tương. So sánh giá trị dinh dưỡng của các hạt họ đậu với thịt bò (loại I) thì thành phần giá trị dinh dưỡng của các loại đậu nhiều, đầy đủ và cân đối hơn thịt bò.
Ngày lễ chúng ta sum họp với gia đình, người thân, bạn bè và thường tổ chức những bữa tiệc thịnh soạn để đãi khách.
Ăn trái cây là một cách để đẩy lùi cơn đói cũng như cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu mỗi ngày. Tuy nhiên, do phần lớn trái cây đều chứa một hàm lượng đường nhất định nên một vấn đề khiến các bệnh nhân tiểu đường luôn băn khoăn là liệu họ có thể ăn được trái cây hay không?