Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/08/2018

    Có nên vo gạo kỹ khi nấu cơm?

    Vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng lớp ngoài hạt gạo như xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể.

  • 20/07/2018

    Wasabi và lợi ích đối với sức khỏe

    Wasabi (Wasabi japonica) là một cây thuộc họ cải, thông thường biết đến như là loại cây tạo ra mù tạt. Đây là một loài cây có nguồn gốc Nhật Bản, phát triển mạnh ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Wasabi có chứa rất nhiều một loại chất chống oxi hóa có tên là isothiocyanates – có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

  • 14/07/2018

    Ăn tinh bột như thế nào vẫn có thể ổn định đường huyết, giảm cân

    Khi nhắc tới tinh bột, hầu hết mọi người đều cho rằng nó là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, từ tăng cân tới tim mạch và đái tháo đường. Tuy nhiên, tinh bột cũng có nhiều loại và các mặt ưu - nhược điểm.

  • 22/06/2018

    Video: Ăn đậu tốt cho sức khỏe của bạn thế nào?

    Các loại đậu là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên bổ sung đậu vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

  • 07/06/2018

    Trà thảo mộc có trị được táo bón?

    Rất nhiều người thích dùng trà thảo mộc vì đặc tính nhẹ nhàng và tác dụng thư giãn. Một số thành phần trong trà thảo mộc, như cascara và senna, có tác dụng nhuận tràng một cách tự nhiên do vậy có thể dùng để giảm chứng táo bón. Nhưng dùng như thế nào là đủ?.

  • 29/05/2018

    Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nạp đủ chất xơ?

    “Ăn nhiều chất xơ” luôn là lời khuyên mà các chuyên gia khuyến cáo tất cả mọi người. Tất nhiên chất xơ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn nhưng đây không phải là lý do duy nhất để cung cấp chất xơ cho cơ thể.

  • 13/05/2018

    Giá trị dinh dưỡng các thực phẩm họ đậu với sinh lý nam giới

    Các loại họ đậu là loại thức ăn có nguồn gốc thực vật, có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là đậu tương. So sánh giá trị dinh dưỡng của các hạt họ đậu với thịt bò (loại I) thì thành phần giá trị dinh dưỡng của các loại đậu nhiều, đầy đủ và cân đối hơn thịt bò.

  • 29/04/2018

    Ăn uống hợp lý trong kỳ nghỉ lễ

    Ngày lễ chúng ta sum họp với gia đình, người thân, bạn bè và thường tổ chức những bữa tiệc thịnh soạn để đãi khách.

  • 25/04/2018

    Trái cây đối với bệnh tiểu đường

    Ăn trái cây là một cách để đẩy lùi cơn đói cũng như cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu mỗi ngày. Tuy nhiên, do phần lớn trái cây đều chứa một hàm lượng đường nhất định nên một vấn đề khiến các bệnh nhân tiểu đường luôn băn khoăn là liệu họ có thể ăn được trái cây hay không?

  • 18/04/2018

    10 lời khuyên ăn uống khỏe mạnh cho người trên 65 tuổi

    Lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe là một việc sáng suốt dù cho bạn ở lứa tuổi nào! Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn theo từng độ tuổi. Sử dụng những hướng dẫn sau để lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe ở từng giai đoạn của cuộc đời.

  • 28/02/2018

    8 thực phẩm làm sạch đại tràng

    Chế độ ăn và lối sống hiện đại làm tổn thương nhiều đến đại tràng: thực phẩm chế biến sẵn, ăn ít chất xơ và uống ít nước có thể dẫn đến các chứng bệnh mãn tính như táo bón và làm tăng nguy cơ bị ung thư đại tràng. Vì thế, bổ sung các thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn sẽ giúp cải thiện các vấn đề trên.

  • 30/01/2018

    Cách tính lượng thức ăn hàng ngày cho người bị tiểu đường

    Để giữ ổn định đường huyết hàng ngày, người bị tiểu đường phải tính toán chế độ ăn theo công thức tính nhu cầu năng lượng bằng chiều cao trừ 100 nhân 0,9.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 11