Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/07/2017

    6 loại thực phẩm dễ khiến bạn bị táo bón

    Có nhiều nguyên nhân gây ra táo bón như ít tập thể dục, căng thẳng, uống không đủ nước… trong đó, việc ăn uống không hợp lý cũng là một lý do gây táo bón. Việc hạn chế ăn một số thực phẩm sau đây giúp bạn giảm được nguy cơ mắc táo bón.

  • 14/07/2017

    Những mẹo kiểm soát đường máu sau ăn

    Khi bạn mắc tiểu đường typ 2, bạn thường xuyên phải đặt ra câu hỏi: ăn bao nhiêu, ăn vào khi nào, và tập luyện bao nhiêu là đủ để phù hợp với những thuốc mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn cân bằng tốt những yếu tố này, đường máu của bạn (glucose) có thể duy trì ổn định. Ngược lại, nếu bạn không đạt được sự cân bằng đó, nguy cơ biến chứng của tiểu đường sẽ tăng lên.

  • 14/07/2017

    Trái đào - có phải tiên dược?

    Bạn sẽ làm gì khi có những trái đào thơm ngon hấp dẫn trong tay. Đừng quên về những quả đào tiên trong chuyện cổ tích. Hãy làm cho mình những ly nước ép, nước sinh tố từ đào hay chỉ đơn giản, ăn ngay chúng! Thật tuyệt vời, phải không?

  • 04/07/2017

    8 biện pháp giảm đầy bụng sau khi ăn

    Sau một bữa ăn ngon miệng, bạn đã sẵn sàng để thư giãn và chuẩn bị cho một số công việc khác trong ngày. Tuy nhiên, bạn bỗng thấy căng tức vùng bụng, khó chịu, ợ hơi. Việc thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng đầy bụng khó chịu. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn.

  • 02/07/2017

    Người bị viêm loét đại tràng nên ăn gì?

    Nếu bạn đang tìm kiếm thực đơn tốt cho bệnh viêm loét đại tràng của mình, thì bạn nên biết rằng, chìa khóa của vấn đề là việc tìm được các loại thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhưng lại không làm tăng gánh nặng lên đường tiêu hóa của bạn.

  • 22/06/2017

    Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân

    Bạn nên ăn các loại trái cây và rau củ tươi, giàu chất xơ để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình giảm cân.

  • 05/06/2017

    Vai trò của chất xơ và các bệnh hô hấp

    Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí thường niên của Hiệp hội lồng ngực Hoa Kỳ đã chứng minh một chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Kết quả này cũng cung cấp thêm bằng chứng cho thấy rằng chúng ta cần bổ sung nhiều chất xơ để có một sức khỏe tốt.

  • 27/05/2017

    Chất xơ giúp ngăn ngừa viêm khớp gối, thoái hóa khớp mạn tính

    Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ giúp bạn no lâu, giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Mới đây, các nhà khoa học lại tìm ra thêm một lợi ích của chất xơ: Giúp bảo vệ bạn chống lại các bệnh thoái hóa khớp mạn tính, đặc biệt là viêm khớp gối.

  • 26/05/2017

    8 món thay thế đơn giản cho tiệc nướng khi bạn muốn giảm cân

    Những món thay thế này là lựa chọn thơm ngon và lành mạnh giúp giảm rất nhiều calo trong khẩu phần.

  • 11/02/2017

    Làm gì để ngừa táo bón?

    Táo bón là một trong những ác mộng đối với tất cả mọi người. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn ngăn ngừa tình trạng này:

  • 25/01/2017

    Thuốc giảm đau opioid và táo bón

    Thuốc giảm đau loại opioid là loại thuốc giảm đau hiệu quả. Loại opioid đầu tiên được sản xuất với lượng lớn là morphine, có nguồn gốc từ nhựa cây thuốc phiện. Morphine vẫn được sử dụng ngày nay; tuy nhiên có nhiều loại thuốc giảm đau opioid khác. Một số thuốc dùng morphine như thành phần hoạt hóa, một số khác lại dùng morphine dưới dạng tổng hợp, có nghĩa nó có tác dụng như morphine nhưng được tạo ra trong phòng thí nghiệm và không chứa morphine.

  • 07/01/2017

    Những sai lầm trong bữa sáng khiến bạn tăng cân

    Nếu bạn mắc phải những sai lầm này trong bữa sáng, thì rất có thể bạn sẽ chẳng bao giờ giảm được cân cả!

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 11