Những lợi ích sức khỏe của việc ăn rau sống và trái cây tươi
Ăn nhiều rau sống và trái cây tươi có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Giàu vitamin và chất xơ
Trái cây tươi rất giàu vitamin, ít calo có thể giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực. Bên cạnh đó, hầu hết các loại trái cây đều có hàm lượng chất xơ cao giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kiểm soát sự thèm ăn của cơ thể.
Giàu khoáng chất và protein
Rau xanh cũng chứa nhiều loại khoáng chất và protein cao cần thiết cho cơ thể giúp cho cơ bắp phát triển và tăng trưởng. Đây được cho là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của chế độ ăn uống với các loại rau sống.
Cân bằng dinh dưỡng
Mỗi loại rau xanh và trái cây lại có thể cung cấp một số dưỡng chất khác nhau. Khi ăn đa dạng các loại rau xanh và hoa quả tươi, bạn sẽ bổ sung cho cơ thể đầy đủ carbohydrate, protein và chất béo cân bằng và lành mạnh.
Dễ tiêu hóa
Các thực phẩm như chất béo, đường hoặc protein có nguồn gốc từ động vật sẽ cần nhiều thời gian và khó khăn hơn trong việc chuyển đổi thành năng lượng. Chế độ ăn uống thô bao gồm thực phẩm tươi sống, nhiều rau xanh và hoa quả lại chứa nhiều carbohydrate đơn, do đó dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.
Không chứa gluten
Chế độ ăn kiêng gluten được khuyến cáo là cần thiết và tốt cho sức khỏe. Gluten rất khó tiêu hóa và thường được tìm thấy trong các loại ngũ cốc. Ăn rau xanh và hoa quả, bạn sẽ không phải lo dị ứng hay không dung nạp gluten.
Ít chất béo
Chế độ ăn uống thô chứa rất ít chất béo, do đó, có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng để giảm cân.
Dinh dưỡng không bị mất
Thực phẩm có khuynh hướng giảm phần lớn dinh dưỡng qua quá trình nấu chín hoặc đông lạnh. Vì vậy, khi được ăn sống, các loại rau xanh và hoa quả vẫn giữ được nguyên các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.
Tốt cho tim mạch
Ranh xanh và hoa quả có chứa cholesterol và natri thấp, do đó làm giảm nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, nó còn thúc đẩy việc tim bơm máu hiệu quả hơn và làm tăng tuần hoàn máu.
Lưu ý: Khi ăn sống các loại rau và hoa quả tươi, bạn nên chọn các loại rau quả hữu cơ để giảm thiểu nguy cơ tồn đọng các chất độc hại, thuốc trừ sâu, hóa chất trong thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý rửa thật sạch và ngâm nước muối khoảng 10 phút trước khi ăn để giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Rửa rau quả đúng cách
Bệnh đa xơ cứng (MS) là một bệnh miễn dịch mãn tính ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Một số người có thể bị ảo giác, choáng váng hoặc chóng mặt.
Trẻ nhỏ có làn da rất mềm mại và mỏng manh. Vì vậy, các bé có thể gặp phải nhiều vấn đề và bệnh lý về da. Cùng tham khảo một vài gợi ý cũng như lời khuyên hữu ích dưới đây để chăm sóc và bảo vệ làn da nhạy cảm của em bé nhà bạn.
Hầu hết mọi người đều trải qua tình trạng co giật cơ ở bắp thịt trên tay, chân, vai, mi mắt, lưng, cơ mặt một vài lần trong đời. Biểu hiện này có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu một số vitamin, khoáng chất thiết yếu.
Màu thực phẩm tự nhiên là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc vào công thức nấu ăn bằng cách sử dụng các nguyên liệu đã có sẵn trong tủ đựng thức ăn, giá đựng gia vị hoặc rau củ trong nhà. Màu thực phẩm tự nhiên được coi là sự thay thế lành mạnh hơn cho màu thực phẩm nhân tạo vì nó có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật và không chứa các hóa chất độc hại mà màu nhân tạo có thể có.
Sử dụng chính trọng lượng cơ thể mình, bạn có thể rèn luyện cơ bắp toàn thân với 6 bài tập thể dục không cần có thêm dụng cụ hỗ trợ.
Khóa đào tạo "Chăm sóc và theo dõi sức khỏe cơ bản tại nhà" do Trung tâm Đào tạo Y học ứng dụng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Vesta-B Việt Nam tổ chức từ ngày 12 - 13/6/ đã kết thúc tốt đẹp
Cân nặng của chúng ta khi cân vào buổi sáng sẽ không giống với khi cân vào buổi tối. Vậy đâu mới là cân nặng chính xác của chúng ta? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn.