Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 14/03/2018

    Những nguyên nhân làm thay đổi đường huyết của bạn - Phần 1

    Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose – một loại đường đơn – có trong máu. Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục trong ngày, thậm chí khác nhau từng phút. Đường huyết là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá bệnh tiểu đường. Một số yếu tố sau đây sẽ có tác động rất lớn đối với đường huyết của bạn và cần lưu ý để có thể kiểm soát tốt chỉ số này.

  • 25/02/2018

    Uống trà xanh khi đang cho con bú có an toàn?

    Khi đang cho con bú, bạn cần hết sức chú ý đến chế độ ăn của mình. Những gì bạn ăn và uống có thể sẽ được truyền sang cho trẻ thông qua sữa mẹ. Phụ nữ đang cho con bú thường được khuyên là tránh sử dụng đồ uống có cồn, caffein và một số loại thuốc nhất định. Nhưng trà xanh thì sao?

  • 23/12/2017

    Sống cùng trà đậm, cà phê

    Trà đậm, cà phê là hai thức uống phổ biến ở nước ta và ở nhiều nước khác. Người uống trà đậm, cà phê không những thưởng thức mùi vị thơm, gây sảng khoái mà còn được kích thích hoạt động trí óc.

  • 30/10/2017

    Bổ sung sắt ở thai phụ: Cần lưu ý gì để đạt hiệu quả?

    Hầu hết phụ nữ mang thai đều uống bổ sung sắt để phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thuốc đúng cách.

  • 17/10/2017

    Cà phê xanh và các tác dụng không ngờ cho sức khỏe

    Cà phê xanh có chứa axit chlorogenic, một chất chống oxy hoá bị phân hủy trong quá trình rang hạt cà phê. Một số nghiên cứu cho thấy axit chlorogenic có thể liên quan đến những ảnh hưởng đến sức khoẻ của việc tiêu thụ cà phê xanh.

  • 27/09/2017

    Những ảnh hưởng của cà phê đến thận

    Cà phê là loại đồ uống phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Có lẽ vì thế mà cà phê cũng trở thành đề tài của rất nhiều nghiên cứu y học.

  • 14/09/2017

    Caffeine ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta thế nào?

    Nhiều người trong chúng ta uống một tách cà phê mỗi buổi sáng hoặc các loại đồ uống có caffeine khi làm việc để tăng cường sự tập trung và tỉnh táo. Nhưng caffeine không chỉ giúp bạn tỉnh táo, caffeine còn là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương và ảnh hưởng đến cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau.

  • 02/09/2017

    5 lợi ích sức khỏe của cà phê khử caffeine

    Uống cà phê quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn vì lượng caffeine cao trong cà phê có thể khiến bạn mất ngủ, lo lắng, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt, ảnh hưởng đến hệ tim mạch và kích thích hệ thần kinh. Nếu là một "con nghiện" của loại đồ uống này thì bạn có thể thử uống cà phê khử caffeine để hạn chế những tác hại của caffeine.

  • 23/08/2017

    Cà phê rau diếp xoăn có tốt cho sức khỏe?

    Các thành phần cà phê rau diếp xoăn cung cấp một số lợi ích về sức khỏe, bao gồm giảm viêm, cải thiện hệ tiêu hóa, và ngăn ngừa tiểu đường.

  • 14/07/2017

    Những cách không ngờ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

    Dưới đây là một vài cách vô cùng bất ngờ để giữ nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở giới hạn thấp nhất:

  • 12/07/2017

    Giảm cân nhờ cà phê hạt xanh - bạn đã thử chưa?

    Cà phê hạt xanh là một xu hướng mới nổi trong những năm gần đây, và được coi là một sản phẩm hỗ trợ giảm cân được nhiều người ưa chuộng.

  • 05/07/2017

    Đồ uống rất nóng có thể gây ung thư?

    Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp đồ uống có nhiệt độ rất cao vào danh sách những chất có thể gây ung thư. Đồ uống rất nóng ở đây là đồ uống có nhiệt độ lớn hớn 65 độ C.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10