Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 10/07/2017

    Lợi ích và tác hại của mít đối với sức khỏe

    Bên cạnh những lợi ích, mít có thể gây bệnh nghiêm trọng cho cơ thể trong một số trường hợp nhất định.

  • 07/07/2017

    Vitamin B12 quan trọng thế nào?

    Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

  • 28/06/2017

    Những loại thực phẩm giàu vitamin K bạn cần biết

    Vitamin K là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể đặc biệt để cải thiện hệ cơ xương và giúp quá trình đông máu.

  • 13/06/2017

    Món ăn giải nhiệt ngày nắng nóng

    Uống nước dừa, canh bí đao, ăn đậu hũ non giúp cơ thể giữ nước, chống mệt mỏi, tăng sức đề kháng, theo Eating Well.

  • 30/05/2017

    Quá liều khi bổ sung 5 loại Vitamin và khoáng chất

    Chúng ta đã từng được khuyên rằng nên bổ sung đầy đủ những chất như canxi, sắt hay vitamin E cho cơ thể. Nhưng cần cân nhắc nếu bạn dự định bổ sung bằng đường uống từ các vitamin và chất khoáng tổng hợp.

  • 29/05/2017

    Bí ngòi - kho dinh dưỡng thiên nhiên

    Bí ngòi là một loại rau củ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo và rất dễ trồng.

  • 29/05/2017

    Thiếu hụt vitamin và bệnh tủy sống

    Thiếu hụt vitamin có thể dẫn đến nhiều vấn đề về thần kinh khác nhau. Một trong những vấn đề nổi bật nhất là bệnh thần kinh tủy sống, là những vấn đề liên quan đến tủy sống và hệ thống thần kinh ngoại biên.

  • 21/05/2017

    4 công dụng có thể bạn chưa biết của táo

    Táo là loại hoa quả có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết táo còn có những lợi ích sau.

  • 18/05/2017

    14 thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có nhiều sắt hơn thịt

    Dù bạn là người ăn chay trường hoặc đang muốn giảm thịt trong khẩu phần, bạn sẽ quan tâm đến việc đảm bảo có đủ lượng sắt cần thiết.

  • 16/05/2017

    Sai lầm thường gặp khi ăn hoa quả

    Chúng ta đều biết rằng hoa quả rất tốt cho sức khỏe vì chúng tự nhiên và lành mạnh, giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, để phát huy lợi ích tối đa của hoa quả, bạn nên tránh những sai lầm thường gặp sau:

  • 14/05/2017

    Những loại vitamin cần thiết cho người bệnh Crohn

    Với người mắc bệnh Crohn, tổn thương hệ tiêu hóa, đôi khi đi kèm là cả tình trạng tổn thương do phẫu thuật hoặc dùng thuốc điều trị, có thể sẽ khiến họ gặp khó khăn trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng.

  • 26/04/2017

    Cẩn trọng với tác dụng phụ của vitamin B12

    Các loại vitamin đều rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên khi bổ sung bất cứ loại vitamin nào đó cũng cần phải cẩn trọng bởi lạm dụng có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, thậm trí là đe dọa đến tính mạng!

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • ...
  • 20