Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/01/2018

    11 loại rau màu đỏ có lợi cho sức khỏe

    Cải xoăn không phải là loại rau thần thánh nhất với sức khỏe của chúng ta. Một số loại rau màu đỏ hoặc đỏ tím, như cà chua, ớt chuông, cũng giúp chúng ta chống lại nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, loãng xương và mỡ máu. Hãy bổ sung thêm những hoa quả màu đỏ trong bữa ăn năm mới, vừa mang lại may mắn vừa tốt cho sức khỏe!

  • 28/12/2017

    Những nguy cơ sức khỏe của trẻ em tiềm ẩn trong mùa nghỉ lễ

    Mùa nghỉ lễ tết sắp đến là khoảng thời gian con trẻ được vui chơi thoải mái và xả stress sau những ngày học căng thẳng. Thế nhưng trong thời gian nghỉ lễ này lại có những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ. làm thế nào để nhận diện những nguy cơ tiềm tàng trong mùa lễ hội ảnh hưởng đến sức khỏe con bạn và cách phòng tránh chúng ra sao?

  • 15/11/2017

    Vitamin C liều cao giúp điều trị u não, ung thư phổi hiệu quả hơn

    Một thử nghiệm lâm sàng mới cho thấy, sử dụng liều cao vitamin C có thể cải thiện tình hình sức khỏe cho những bệnh nhân đang trải qua điều trị ung thư phổi và u não. Nghiên cứu mới này do các nhà khoa học thuộc trường Đại học Iowa ở Iowa (Mỹ) thực hiện và kết quả được công bố trên tạp chí Cancer Cell.

  • 06/11/2017

    Mẹo hay trị viêm họng không dùng thuốc

    Cách chữa viêm họng hiệu quả - Viêm họng gây đau, ngứa rát cổ họng khiến bạn khó chịu, cần tìm cách chữa viêm họng nhanh khỏi nhưng không đến mức phải đi bác sĩ. Bằng những nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm thấy trong căn bếp nhà mình bạn hoàn toàn có thể tự chữa viêm họng hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

  • 06/11/2017

    Axit folic là gì và có ở thực phẩm nào?

    Người ta thường nói về Acit folic và sắt, 2 thứ rất cần thiết cho bà bầu trong thai kỳ hoặc cho những người thiếu máu nhưng không mấy người hiểu axit folic là chất gì và có chức năng gì trong cơ thể chúng ta.

  • 23/09/2017

    Tìm thấy loại đường kháng khuẩn trong sữa mẹ

    Các nhà khoa học đã tìm ra cách thức "ngọt ngào" giúp trẻ sơ sinh chống lại liên cầu khuẩn nhóm B: một loại đường có trong sữa mẹ.

  • 22/09/2017

    Phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho trẻ mùa tựu trường

    Trẻ dễ mắc tay chân miệng vào giao mùa tháng 9, môi trường tập thể có thể khiến bệnh bùng phát thành dịch.

  • 16/09/2017

    Cách bảo quản thực phẩm khô mùa giông bão

    Mùa giông bão, mỗi gia đình thường dự trữ những thực phẩm khô như gạo, lạc, đậu xanh, mực khô, tôm khô…Tuy nhiên, cách bảo quản để những thực phẩm này an toàn cho sức khỏe không phải bà nội trợ nào cũng nắm được.

  • 05/09/2017

    Các nhà khoa học tranh cãi việc đường gây nghiện hơn cocaine

    Một cuộc tranh cãi nảy lửa đang diễn ra giữa các nhà khoa học khi một bên cho rằng cần thiết xem đường như một chất gây nghiện, trong khi bên còn lại xem ý tưởng này như một “trò hề”.

  • 05/09/2017

    4 sai lầm khi chăm sóc trẻ mắc bệnh tay chân miệng

    Nhiều sai lầm của bố mẹ khiến bệnh tay chân miệng ở trẻ có cơ hội tiến triển nặng và dễ phát triển thành dịch.

  • 04/09/2017

    Mọi người đang ăn bơ sai cách?

    Bơ đang là thứ quả "thời thượng", được ca tụng là "siêu trái cây bổ dưỡng" trên khắp thế giới. Song theo các chuyên gia, hiện có một thực tế là đa phần chúng ta đang ăn bơ sai cách và vứt bỏ phần mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhất của loại quả này.

  • 03/09/2017

    Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?

    Hiện nay, khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa, phô mai, sữa chua cho người Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng 2011-2030.

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 20