Cà rốt
Một ly cà rốt tươi chứa một một lượng vitamin A khổng lồ, 34.317 IU. Điều này khiến cà rốt trở thành loại thực vật giàu pro-vitamin A carotenes nhất. Ăn cà rốt có thể bảo vệ thị lực, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số loại bệnh ung thư. Loại thực phẩm có màu cam này cũng rất giàu vitamin C, vitamin K, vitamin B, mangan, molebdenum, magiê, phốt pho, folate, chất xơ và kali.
Cà chua
Cà chua là một loại thực phẩm vô địch về chất dinh dưỡng khi nó chứa hơn 20 vitamin và khoáng chất. Một tách cà chua chín đỏ cung cấp một số lượng vitamin A, C và K tuyệt vời. Nó còn là một nguồn cung cấp chất molebdenum, crom, mangan, kali, vitamin B1 và B6. Cà chua chứa đồng, folate, sắt, B phức tạp và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Cà chua được biết đến với hàm lượng lớn chất lycopene, một loại phytonutrient có khả năng chống oxy hóa và chống ung thư.
Dưa chuột
Dưa chuột là loại thực phẩm chứa nhiều nước và chất khoáng giúp cấp ẩm cho cơ thể và đặc biệt là làn da. Không chỉ vậy, dưa chuột còn dễ tìm vì nó được tròng quanh năm và giá thành cũng rất rẻ.
Bạn có thể thái lát dưa chuột và thêm một chút gia vị để ăn như một món giảm cân. Dưa chuột cũng có thể dùng làm món ăn vặt khi đói.
Củ đậu
Củ đậu là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt. Nó chứa đến 90% là nước. Ngoài ra, củ đậu còn có nhiều chất xơ, vitamin, kali và không chứa nhiều calo nên không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bạn có thể ăn củ đậu sống hoặc dùng để làm salad đều bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Rau bina
Rau bina chứa khoảng 91% là nước. Loại rau này còn cung cấp các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể ăn rau bina mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng đồng thời làm đẹp da, tóc. Rau bina dùng để xào nấu hoặc làm salad đều ngon.
Cần tây
95% cây cần tây là nước. Loại rau này còn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và flavonoids tốt cho cơ thể. Bạn có thể dùng cần tây để nấu các món ăn hoặc ép nước để uống. Uống nước ép cần tây là một biện pháp giảm cân, thanh lọc cơ thể được nhiều người áp dụng.
Theo các chuyên gia y tế, các hợp chất flavonoids trong cần tây có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi tình trạng viêm và tổn thương.
Cải bruxen
Giàu vitamin C, vitamin K, vitamin B, folate, chất xơ, kali và vitamin A, một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Loại cải bắp nhỏ này còn giàu vitamin E, canxi và đồng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ chứa các loại rau họ cải, như cải Brussels, bông cải xanh, cải bắp và súp lơ sẽ giúp bạn giảm tỉ lệ mắc một số bệnh ung thư như ung thư phổi, vú, ruột kết và ung thư buồng trứng.
Rau muống
Có thể thải trừ cholesterol trong máu và chống tăng huyết áp. Rau muống có thể thải trừ cholesterol trong máu và chống tăng huyết áp, vì vậy, những người bị cao huyết áp hoặc có nồng độ cholesterol trong máu cao nên ăn nhiều loại rau này. Đặc biệt, theo Đông y, rau muống có tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt nên dân gian thường dùng rau muống để phòng và chữa một số bệnh thường gặp: giải độc, giảm đường máu, chữa dị ứng bội nhiễm ngoài da…
Cải thìa
Chứa nhiều vitamin A, B, C trong đó, lượng vitamin C của cải thìa đứng vào bậc nhất trong các loại rau. Bạn có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá này hằng ngày vì cải thìa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa một số bệnh ngoài da. Hạt cải thìa còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và nhuận tràng.
Cải xanh
Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, axít nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Cải xanh có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm: thịt bò, thịt lơn, cua, tôm, mực… để chế biến thành nhiều món ăn: nấu canh, lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp…
Ớt chuông
Ngoài vitamin A, trong ớt chuông cũng chứa nhiều carotenoid và chất chống oxy hóa. Nó cũng đáp ứng đầy và đủ nhu cầu vitamin A khuyến nghị trong bữa ăn hằng ngày của bạn. Tóm lại, ớt chuông là một nguồn vitamin A tuyệt vời. Vì vậy, thêm một vài lát ớt để món ăn của bạn để tăng cường giá trị dinh dưỡng và hương vị. Loại rau đa năng này có thể được thưởng thức với xà lách, trứng và bánh pizza và mì ống. Bạn thậm chí có thể ăn nó với một loại rau và kem.
Bí ngô
Dù sống hoặc được nấu chín, bí ngô đều một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Loại quả này chứa nhiều chất beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Bí ngô cũng là một nguồn thực phẩm chứa vitamin C, magiê và chất xơ.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Hướng dẫn dinh dưỡng về canxi và vitamin D.
Đau chân khi đứng lâu là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này bằng một vài thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt hàng ngày
Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh vẩy nến khác nhau tùy thuộc vào từng người và loại bệnh vẩy nến. Mặc dù bệnh vẩy nến là tình trạng mãn tính kéo dài suốt đời, một số người có thể thấy các triệu chứng biến mất trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.
Bạn có bỏ qua mũi tiêm phòng cúm hàng năm vì bạn ghét bị tiêm không? Điều đó có thể hiểu được. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn tiêm vắc-xin. Có một lựa chọn khác: dành cho bạn: vắc-xin xịt mũi.
Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua câu chuyện dùng tiếng ồn trắng giúp các bé sơ sinh ngủ ngon và sâu giấc. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc, có những loại tiếng ồn nào và đâu là tiếng ồn dành cho người lớn? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây.
Ngày càng nhiều người trẻ bị đau thần kinh tọa với biểu hiện đau phần lưng dưới lan xuống chân. Để kiểm soát cơn đau thần kinh tọa, người bệnh cần điều chỉnh từ thói quen sinh hoạt hàng ngày.
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.