Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/10/2023

  10 cách để cảm thấy tỉnh táo mà không cần caffeine

  Nhiều người thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi trong ngày, hoặc cảm thấy quá tải, không đủ tỉnh táo để giải quyết công việc. Khi đó, cà phê thường là lựa chọn đầu tiên để tăng cảm giác tỉnh táo. Tuy nhiên, nhiều người không hợp với loại thức uống này. Một số mẹo dưới đây góp phần giúp bạn tập trung hơn mà không cần sử dụng đồ uống chứa caffein.

 • 01/07/2022

  17 lời khuyên để duy trì sự tỉnh táo trong công việc

  Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể nghỉ làm để chợp mắt mỗi khi bạn cảm thấy cần thiết phải không? Thật không may, đây không phải là thực tế cho hầu hết mọi người. Mệt mỏi trong công việc là điều phổ biến cho dù bạn làm việc bán thời gian hay toàn thời gian, ca ngày hay ca đêm. Nó có thể gây hại cho hiệu quả công việc của bạn và khiến công việc trở nên kém thú vị hơn. Và trong một số nghề nghiệp, nó có thể cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn đang đấu tranh để giữ tỉnh táo trong công việc và cà phê vẫn không làm giảm nó, hãy thử một số mẹo sau:

 • 24/10/2021

  Ngủ trưa: nên hay không nên?

  Ngủ trưa có tốt cho sức khỏe hay không vẫn là một điều còn nhiều tranh cãi, vì những lợi ích và hạn chế có thể mặc phải của nó chưa được chứng minh một cách đầy đủ. Hơn nữa, điều này còn phụ thuộc vào từng người. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu các ưu nhược điểm của ngủ trưa trong bài viết dưới đây.

 • 08/01/2020

  Video: Uống cà phê lúc nào là tốt nhất?

  Uống cà phê đúng cách có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn đáng kể. Bạn có biết uống cà phê lúc nào tốt nhất, uống cà phê lúc nào để giảm cân? Hãy xem video sau.

 • 11/01/2019

  Thói quen buổi sáng giúp bạn tỉnh táo mà không cần cà phê

  Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống mỗi sáng có thể làm tổn hại mức năng lượng tổng thể. Bạn nên thay thế bằng những thói quen lành mạnh hơn.

 • 31/12/2018

  18 mẹo giúp bạn tỉnh táo vào buổi chiều - Phần 3

  Khi năng lượng của bạn cạn kiệt, những mẹo này sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng và hoạt động hiệu quả đến cuối ngày.

 • 30/12/2018

  18 mẹo giúp bạn tỉnh táo vào buổi chiều - Phần 2

  Khi năng lượng của bạn cạn kiệt, những mẹo này sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng và hoạt động hiệu quả đến cuối ngày.

 • 29/12/2018

  18 mẹo giúp bạn tỉnh táo vào buổi chiều - Phần 1

  Khi năng lượng của bạn cạn kiệt, những mẹo này sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng và hoạt động hiệu quả đến cuối ngày.

 • 20/05/2018

  Giấc ngủ trưa và lợi ích sức khỏe

  Giấc ngủ trưa là một điều vô cùng tuyệt vời. Nó có thể cải thiện năng suất lao động và sự tập trung.

 • 14/09/2017

  Caffeine ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta thế nào?

  Nhiều người trong chúng ta uống một tách cà phê mỗi buổi sáng hoặc các loại đồ uống có caffeine khi làm việc để tăng cường sự tập trung và tỉnh táo. Nhưng caffeine không chỉ giúp bạn tỉnh táo, caffeine còn là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương và ảnh hưởng đến cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau.

 • 05/05/2017

  Đi bộ giúp bạn tỉnh táo hơn uống cà phê

  Bạn có thể thèm uống cà phê khi bạn đang buồn ngủ khi làm việc, nhưng theo một nghiên cứu mới, đi bộ nhanh trên cầu thang có thể hiệu quả hơn trong việc giúp bạn tỉnh táo.

 • 17/10/2016

  Sôcôla giúp tăng cường sự tỉnh táo và tập trung

  Một nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Bắc Arizona đã khám phá ra rằng: tiêu thụ sôcôla đen chứa ít nhất 60% cacao sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và tỉnh táo, giúp bạn vượt qua được tình trạng lờ đờ mệt mỏi sau giờ nghỉ trưa.

 • 1
 • 2