Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Uống cà phê lúc nào là tốt nhất?

Uống cà phê đúng cách có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn đáng kể. Bạn có biết uống cà phê lúc nào tốt nhất, uống cà phê lúc nào để giảm cân? Hãy xem video sau.

Bạn có thường xuyên uống cà phê? Cà phê có thể giúp tăng sự tỉnh táo, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ tiêu hóa và chống oxy hóa. Uống cà phê thường xuyên có thể đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có biết uống cà phê lúc nào là tốt nhất?

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng, khi mới tỉnh dậy. Nhưng nhiều chuyên gia khuyên rằng nếu bạn muốn tỉnh táo hơn vào buổi chiều, bạn không nên làm như vậy.

Nhà nghiên cứu Steven Miller, Đại học Y Maryland, Mỹ, cho biết khi mới tỉnh dậy cơ thể sản sinh một lượng lớn hormone căng thẳng cortisol. Nếu bạn uống cà phê lúc sáng sớm, nồng độ cortisol có thể tăng cao hơn nữa. Điều này có thể làm bạn cảm thấy lo lắng. Và sau đó, khi nồng độ caffeine và cortisol giảm xuống, bạn có thể cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Cách tốt nhất để tỉnh táo vào buổi sáng là có một đêm ngon giấc. Thời điểm uống cà phê tốt nhất là từ 9:30 đến 11:30 sáng và 1:30 đến 5:00 chiều.

Caffeine cũng có thể giúp bạn giảm cân. Theo một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nature Communications, thời điểm uống cà phê tốt nhất để giảm cân là 30 phút trước khi hoạt động thể chất. Theo nghiên cứu, uống cà phê trước khi tập luyện giúp tăng năng lượng và hỗ trợ đốt cháy tới 200 calorie. Caffeine có thể được hấp thụ vào máu chỉ sau 15 phút. Nó giúp cải thiện khả năng hoạt động thể chất và tinh thần.

Lưu ý rằng chỉ uống cà phê không đem lại tác dụng, bạn vẫn cần ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để có thể kiểm soát cân nặng của mình.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Caffeine ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta thế nào?

Trịnh Tây - Theo Healthplus/Natural Cures
Bình luận
Tin mới
Xem thêm