Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/06/2016

    5 cách nấu cháo sai lầm khiến trẻ thiếu chất

    Nấu cháo không đúng cách trong một thời gian dài có thể khiến trẻ không tăng cân dù ăn đủ bữa, hay trẻ béo phì mà cơ thể lại thiếu vitamin, thậm chí là còi xương suy dinh dưỡng.

  • 16/06/2016

    Ba sai lầm khi ăn sáng có hại cho sức khỏe

    Các chuyên gia khuyến cáo ăn sáng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi đường tiêu hóa, có thể làm tổn thương dạ dày, hại sức khỏe.

  • 15/06/2016

    Huyết áp thấp - Một nguyên nhân gây tai biến mạch não

    Nhiều người tưởng rằng chỉ tăng huyết áp mới gây tai biến mạch máu não, nhưng thực tế, huyết áp thấp cũng là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này.

  • 15/06/2016

    5 bí quyết giúp sống khỏe thời kỳ mãn kinh

    Thời kỳ mãn kinh với những cơn bốc hỏa, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, tăng cân…đây là những dấu hiệu thường gặp và là giai đoạn “khó khăn” trong đời sống người phụ nữ. May mắn thay có những giải pháp tự nhiên giúp cơ thể vẫn khỏe mạnh mà không nên những tác dụng phụ nào.

  • 14/06/2016

    Chuyên gia dinh dưỡng bày 5 cách giảm stress hiệu quả

    Khi gặp một khó khăn hay thấy bại trong cuộc sống, sự căng thẳng sẽ xuất hiện và kéo theo đó là tình trạng lo lắng. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Anh mới đây đã chia sẻ 5 cách giúp giảm stress hiệu quả.

  • 14/06/2016

    15 lưu ý trong việc kết hợp thực phẩm

    Ngày tết, đa số các gia đình thường tích trữ một lượng lớn thực phẩm, với nhiều loại khác nhau. Nhưng khi phối hợp không đúng cách, những món ăn này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng.

  • 14/06/2016

    Nguồn dinh dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe

    Một chế độ dinh dưỡng hợp lý kèm với những hoạt động chăm sóc mắt hàng ngày sẽ giúp cho đôi mắt bạn duy trì trạng thái sáng khoẻ và trẻ trung lâu dài.

  • 11/06/2016

    Ăn nhiều chất xơ để sống lâu hơn

    Ăn nhiều chất xơ làm gia tăng tuổi thọ do làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tuổi tác như đái đường, tim mạch…

  • 11/06/2016

    Ăn nhiều chất xơ để sống lâu hơn

    Ăn nhiều chất xơ làm gia tăng tuổi thọ do làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tuổi tác như đái đường, tim mạch…

  • 10/06/2016

    Những thực phẩm dễ gây dị ứng nhất cho trẻ

    Nhận biết được những loại thực phẩm dễ gây dị ứng hoặc những biểu hiện ban đầu của dị ứng sẽ giúp các mẹ đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra cho con mình.

  • 09/06/2016

    Nguy cơ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

    Việc sử dụng phụ gia trong chế biến, bảo quản thực phẩm là một việc cần thiết. Những chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên thường an toàn, không gây độc hại cho con người.

  • 07/06/2016

    Cách chọn mua cua, ghẹ ngon, nhiều thịt

    Cua, ghẹ là món khoái khẩu của nhiều người, cũng được bán nhiều. Với mức giá dao động từ 200.000- 300.000 đồng/kg, nếu không khéo chọn, rất có thể bạn sẽ mua phải những con cua, ghẹ "chẳng xứng với đồng tiền bát gạo".

  • 1
  • ...
  • 38
  • 39
  • 40
  • 41
  • 42
  • 43
  • 44
  • 45
  • 46
  • ...
  • 67