Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/05/2016

    6 thực phẩm bảo vệ bộ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer

    Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.

  • 23/05/2016

    Tổ chức y tế thế giới cảnh báo: Xúc xích gây ung thư!

    Tổ chức Y tế thế giới vừa tuyên bố rằng các loại thịt muối và chế biến sẵn - như thịt lợn muối, xúc xích, hot dog và giăm bông - gây ra ung thư, đồng thời đưa những thực phẩm này vào danh sách những chất gây ung thư hàng đầu cùng với cồn, thuốc lá, a-mi-ăng và a-sen.

  • 22/05/2016

    Mẹo tính khẩu phần ăn cực chuẩn mà đơn giản

    Không thể lúc nào bạn cũng kè kè mang theo chiếc cân để tính toán khẩu phần ăn mỗi bữa. Thay vào đó, bạn có thể dùng chính bàn tay của mình để ước lượng khẩu phần ăn.

  • 22/05/2016

    Nóng, nguy cơ ngộ độc thực phẩm và cách phòng ngừa

    Đặc trưng của mùa nắng nóng là nhiệt độ và độ ẩm cao nên rất thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi phát triển, dễ làm cho thức ăn ôi thiu nếu không được bảo quản cẩn thận.

  • 22/05/2016

    8 món ăn ngon bổ dưỡng, giải nhiệt ngày nắng nóng

    Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi, việc lựa chọn món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng là mối quan tâm của rất nhiều người. Xin giới thiệu một số món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt thích hợp thời tiết ngày hè.

  • 21/05/2016

    Sức mạnh của kẽm đối với cơ thể

    Kẽm là nguyên tố vi lượng thiết yếu và quan trọng cho chức năng tế bào, bao gồm sự phát triển, chỉnh sửa, phân chia, sự khác biệt và kích hoạt tế bào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp ADN và phiên mã RNA.

  • 21/05/2016

    Những thực phẩm top đầu cho người bệnh tiểu đường

    Với bệnh tiểu đường, thật dễ dàng để có được danh sách các thực phẩm nên kiêng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức và tốt cho sức khỏe của họ thì không phải ai cũng biết.

  • 20/05/2016

    Chất làm chín trái cây Ethephon an toàn với sức khỏe con người

    Nhiều loại nông sản được nhứng vào dung dịch hóa chất pha loãng, trái cây từ xanh sẽ chín chỉ trong vòng 1-2 ngày nhanh gấp nhiều lần so với chín tự nhiên. Vậy dung dịch hóa chất đó là gì, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con người không?

  • 20/05/2016

    Những bữa ăn nhẹ kèm cá trong suốt thai kỳ gia tăng kích thước não bộ của trẻ

    Hiệu quả của chế độ ăn lên thai nhi không chỉ là một lĩnh vực then chốt của nghiên cứu, mà còn là một lĩnh vực phức tạp đến không ngờ. Một nghiên cứu gần đây khai thác sâu vào những cơ chế đằng sau các acid béo omega và sự phát triển não bộ bào thai.

  • 19/05/2016

    6 thực phẩm bà bầu nên ăn

    Các chuyên gia khuyến cáo, để phòng ngừa dị tật thai nhi, phụ nữ mang thai nên quan tâm đến axit folic ngay khi có ý định mang thai và cần bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu axit folic.

  • 19/05/2016

    Rau xanh nào dễ "tắm" hóa chất?

    Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận trước mắt một số người nông dân đã phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất... vượt mức cho phép cho rau xanh.

  • 19/05/2016

    Phát hiện các bệnh do ngộ độc thực phẩm

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa. Và nó cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư.

  • 1
  • ...
  • 41
  • 42
  • 43
  • 44
  • 45
  • 46
  • 47
  • 48
  • 49
  • ...
  • 67