Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.
Tổ chức Y tế thế giới vừa tuyên bố rằng các loại thịt muối và chế biến sẵn - như thịt lợn muối, xúc xích, hot dog và giăm bông - gây ra ung thư, đồng thời đưa những thực phẩm này vào danh sách những chất gây ung thư hàng đầu cùng với cồn, thuốc lá, a-mi-ăng và a-sen.
Không thể lúc nào bạn cũng kè kè mang theo chiếc cân để tính toán khẩu phần ăn mỗi bữa. Thay vào đó, bạn có thể dùng chính bàn tay của mình để ước lượng khẩu phần ăn.
Đặc trưng của mùa nắng nóng là nhiệt độ và độ ẩm cao nên rất thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi phát triển, dễ làm cho thức ăn ôi thiu nếu không được bảo quản cẩn thận.
Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi, việc lựa chọn món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng là mối quan tâm của rất nhiều người. Xin giới thiệu một số món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt thích hợp thời tiết ngày hè.
Kẽm là nguyên tố vi lượng thiết yếu và quan trọng cho chức năng tế bào, bao gồm sự phát triển, chỉnh sửa, phân chia, sự khác biệt và kích hoạt tế bào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp ADN và phiên mã RNA.
Với bệnh tiểu đường, thật dễ dàng để có được danh sách các thực phẩm nên kiêng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức và tốt cho sức khỏe của họ thì không phải ai cũng biết.
Nhiều loại nông sản được nhứng vào dung dịch hóa chất pha loãng, trái cây từ xanh sẽ chín chỉ trong vòng 1-2 ngày nhanh gấp nhiều lần so với chín tự nhiên. Vậy dung dịch hóa chất đó là gì, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con người không?
Hiệu quả của chế độ ăn lên thai nhi không chỉ là một lĩnh vực then chốt của nghiên cứu, mà còn là một lĩnh vực phức tạp đến không ngờ. Một nghiên cứu gần đây khai thác sâu vào những cơ chế đằng sau các acid béo omega và sự phát triển não bộ bào thai.
Các chuyên gia khuyến cáo, để phòng ngừa dị tật thai nhi, phụ nữ mang thai nên quan tâm đến axit folic ngay khi có ý định mang thai và cần bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu axit folic.
Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận trước mắt một số người nông dân đã phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất... vượt mức cho phép cho rau xanh.
Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa. Và nó cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư.