Giò, chả là một trong những thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ ngày xuân của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến loại thực phẩm này đã khiến người tiêu dùng lo ngại vì những ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết giò chả có chứa hàn the?
Khi cơn đói tấn công, bạn gần như không thể kháng cự nổi nhu cầu phải ăn, uống thứ gì đó để xoa dịu nó.
Người ăn phải ruốc được nhuộm đỏ bằng hóa chất Rhodamine có thể bị khó thở, nóng rát ở ngực, nhức đầu, nước tiểu biến thành màu đỏ huỳnh quang, chất này tích tụ lâu dài dễ dẫn đến ung thư.
Nồng độ cao của cholesterol “tốt" (HDL) hay lipoprotein tỉ trọng cao, không có khả năng bảo vệ con người khỏi bệnh tim nếu máu của họ cũng chứa hàm lượng cao một dấu ấn sinh học mới có ở phản ứng viêm trong các động mạch. Đó là kết luận được trình bày gần đây tại Hội nghị khoa học tim mạch các trường đại học Mỹ năm 2016 tại Chicago.
Thực phẩm màu trắng thường làm "mát mắt" người mua. Tuy nhiên, không tự dưng chúng trở nên trắng như thế. Tất cả là do dùng chất tẩy trắng độc hại.
Nhiều người chuộng sữa chua ít béo hoặc tách béo với ý nghĩ rằng, chúng không gây tăng cân và tốt cho sức khỏe hơn các loại sữa chua nguyên kem thông thường.
Ngày 1-4, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đăng tải trên trang web của họ thông tin về gạo có chứa chất asen (thạch tín) tự nhiên.
Là món ăn vặt quen thuộc với người Việt Nam bởi giá thành rẻ và ngon nhưng bắp rang bơ được bán ở các vỉa hè lại có hại có sức khỏe, thậm chí cả bệnh ung thư nếu ăn thường xuyên.
Hội chứng mệt mỏi kinh niên (Chronic Fatigue Syndrome) được định nghĩa như tình trạng mệt mỏi kéo dài quá 6 tháng, gây ảnh hưởng xấu tới các sinh hoạt hàng ngày và không do một bệnh nào về thể xác gây ra. Đông y có những loại trà, món ăn - bài thuốc giúp phục hồi sức khỏe.
Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
Người ta đang nói nhiều về hóa chất trong thực phẩm và những tác hại của nó đối với sức khỏe con người, dễ liên tưởng nhất là ung thư. Vấn đề cần làm rõ ở đây rằng tất cả mọi thứ quanh ta, bao gồm cả thức ăn, nước uống mỗi ngày đều là hóa chất, thí dụ như muối mà chúng ta bỏ vào xoài lắc là NaCl, nước mà chúng ta uống là H2O. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu mới thật sự là hóa chất gây hại cho chúng ta?
Kiểm soát cholesterol là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch.