Các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 170 hóa chất nguy hiểm được sử dụng một cách hợp pháp trong việc sản xuất bao bì đựng thực phẩm. Theo họ, các hóa chất độc hại này có liên quan đến biến đổi gen, gây ung thư và có thể dẫn đến vô sinh.
Với tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn như hiện nay, các vụ dị ứng thực phẩm đang có xu hướng ngày càng gia tăng nhanh chóng. Biết cách xử lý khi bị dị ứng thực phẩm sẽ giúp người bệnh thoải mái và tránh nguy cơ nguy hiểm tính mạng.
Ngày nay, chúng ta có thể rất dễ dàng tìm mua được các loại trái cây ngoại nhập một cách dễ dàng từ những cửa hàng nhỏ lẻ cho đến các siêu thị lớn với đủ mọi loại giá.
Bác sĩ thường nói: “Bạn bị mỡ máu cao, tăng cholesterol… do vậy nên tránh ăn trứng, nếu ăn chỉ ăn lòng trắng, tránh ăn lòng đỏ”. Có lẽ đây là câu nói chưa phải đã là đúng
Giàu chất chống oxy hóa chống ung thư, tiêu hóa chậm hơn 20% so với bánh mì trắng thông thường, và có nguyên liệu hoàn toàn từ các hợp chất tự nhiên, bánh mì tím có thể trở thành siêu thực phẩm đầu tiên của tương lai.
Ðài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất tạo đục dùng trong thực phẩm và đồ uống có sử dụng hóa chất DEHP rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.
Khi lựa chọn các loại hoa quả bạn nên lựa chọn kỹ tránh mua phải các loại quả bị phun ngâm thuốc kích thích có hại cho sức khỏe.
Nếu bạn và gia đình không có tiền sử dị ứng thì việc tránh ăn lạc trong thời gian mang thai hay trì hoãn dùng sữa bò cho con tới sau 1 tuổi không làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn kiêng của mẹ và việc trì hoãn một số thực phẩm có tính dị ứng cao của con không làm thay đổi nguy cơ phát triển dị ứng thức ăn ở phần lớn trẻ em.
Sau tuổi 40, con người thường mắc rất nhiều bệnh mạn tính và huyết áp cao đã trở thành “sát thủ hàng đầu” của sức khỏe. Đặc biệt là đàn ông trung niên từ 40 đến 50 tuổi. Thực phẩm cũng có thể giúp bạn xua tan nỗi lo huyết áp cao.
Bất chấp những cảnh báo về sức khỏe cũng như khả năng gây ung thư cho người sử dụng, nhiều chất hóa học công nghiệp độc hại vẫn được sử dụng tràn lan trong chế biến thực phẩm.
Nếu cơ thể bị thiếu máu, ngoài bổ sung sắt, các bạn nên ăn thêm các món ăn sau:
Phụ gia thực phẩm là các yếu tố được bổ sung trong quá trình chế biến thực phẩm nhằm giúp cải thiện chất lượng, hương vị, màu sắc, thời gian sử dụng…