Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/04/2016

    Bánh mì tím - siêu thực phẩm mới

    Giàu chất chống oxy hóa chống ung thư, tiêu hóa chậm hơn 20% so với bánh mì trắng thông thường, và có nguyên liệu hoàn toàn từ các hợp chất tự nhiên, bánh mì tím có thể trở thành siêu thực phẩm đầu tiên của tương lai.

  • 08/04/2016

    Chất tạo đục trong nước giải khát ở Ðài Loan: Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

    Ðài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất tạo đục dùng trong thực phẩm và đồ uống có sử dụng hóa chất DEHP rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

  • 08/04/2016

    3 loại trái cây dễ bị xử lý hóa học

    Khi lựa chọn các loại hoa quả bạn nên lựa chọn kỹ tránh mua phải các loại quả bị phun ngâm thuốc kích thích có hại cho sức khỏe.

  • 08/04/2016

    Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ khi mang thai và sau sinh

    Nếu bạn và gia đình không có tiền sử dị ứng thì việc tránh ăn lạc trong thời gian mang thai hay trì hoãn dùng sữa bò cho con tới sau 1 tuổi không làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn kiêng của mẹ và việc trì hoãn một số thực phẩm có tính dị ứng cao của con không làm thay đổi nguy cơ phát triển dị ứng thức ăn ở phần lớn trẻ em.

  • 07/04/2016

    4 Thực phẩm vàng phòng cao huyết áp cho quý ông

    Sau tuổi 40, con người thường mắc rất nhiều bệnh mạn tính và huyết áp cao đã trở thành “sát thủ hàng đầu” của sức khỏe. Đặc biệt là đàn ông trung niên từ 40 đến 50 tuổi. Thực phẩm cũng có thể giúp bạn xua tan nỗi lo huyết áp cao.

  • 07/04/2016

    Những hoá chất độc hại ẩn mình trong thực phẩm

    Bất chấp những cảnh báo về sức khỏe cũng như khả năng gây ung thư cho người sử dụng, nhiều chất hóa học công nghiệp độc hại vẫn được sử dụng tràn lan trong chế biến thực phẩm.

  • 07/04/2016

    7 món ăn dưỡng máu, bồi bổ cơ thể!

    Nếu cơ thể bị thiếu máu, ngoài bổ sung sắt, các bạn nên ăn thêm các món ăn sau:

  • 06/04/2016

    Vai trò của phụ gia thực phẩm

    Phụ gia thực phẩm là các yếu tố được bổ sung trong quá trình chế biến thực phẩm nhằm giúp cải thiện chất lượng, hương vị, màu sắc, thời gian sử dụng…

  • 06/04/2016

    Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ - khuyến cáo mới

    Khuyến cáo mới nhất của Hội Nhi khoa Mỹ năm 2008 có rất nhiều thay đổi so với những gì được đưa ra năm 2000.

  • 06/04/2016

    Nhận biết và phòng ngừa chứng táo bón ở trẻ em

    Táo bón xuất hiện khi trẻ không đi tiêu thường xuyên, khi đi tiêu trẻ có thể bị đau vì phân đã trở nên khô cứng. Một số trẻ vẫn đi ngoài đều đặn mỗi ngày, nhưng mỗi lần đi được quá ít, những bé này cũng có thể bị táo bón.

  • 06/04/2016

    Nhận biết và phòng ngừa chứng táo bón ở trẻ em

    Táo bón xuất hiện khi trẻ không đi tiêu thường xuyên, khi đi tiêu trẻ có thể bị đau vì phân đã trở nên khô cứng. Một số trẻ vẫn đi ngoài đều đặn mỗi ngày, nhưng mỗi lần đi được quá ít, những bé này cũng có thể bị táo bón.

  • 06/04/2016

    Các bước sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Ngộ độc thực phẩm là bệnh mắc phải sau khi ăn, uống phải thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây độc, thức ăn bị ôi thiu… Thông thường ngộ độc cấp tính sẽ xuất hiện sau vài phút, vài giờ hoặc 1-2 ngày sau khi ăn.

  • 1
  • ...
  • 47
  • 48
  • 49
  • 50
  • 51
  • 52
  • 53
  • 54
  • 55
  • ...
  • 66