Khuyến cáo mới nhất của Hội Nhi khoa Mỹ năm 2008 có rất nhiều thay đổi so với những gì được đưa ra năm 2000.
Táo bón xuất hiện khi trẻ không đi tiêu thường xuyên, khi đi tiêu trẻ có thể bị đau vì phân đã trở nên khô cứng. Một số trẻ vẫn đi ngoài đều đặn mỗi ngày, nhưng mỗi lần đi được quá ít, những bé này cũng có thể bị táo bón.
Táo bón xuất hiện khi trẻ không đi tiêu thường xuyên, khi đi tiêu trẻ có thể bị đau vì phân đã trở nên khô cứng. Một số trẻ vẫn đi ngoài đều đặn mỗi ngày, nhưng mỗi lần đi được quá ít, những bé này cũng có thể bị táo bón.
Ngộ độc thực phẩm là bệnh mắc phải sau khi ăn, uống phải thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây độc, thức ăn bị ôi thiu… Thông thường ngộ độc cấp tính sẽ xuất hiện sau vài phút, vài giờ hoặc 1-2 ngày sau khi ăn.
Carrageenan là một chất xơ hoà tan trong nước, được tìm thấy trong nhiều loại rong biển. Loại phụ gia thực phẩm này được sử dụng như chất làm đặc hoặc ổn định trong những sản phẩm như sữa đậu nành, kem, pho mát, bánh mì, ngũ cốc, salad trộn, nước sốt và một số đồ ăn nhanh khác...
Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây mệt mỏi và chóng mặt, nặng hơn là bị tổn hại thần kinh, dễ mắc các bệnh thiếu máu và mất trí, hoang tưởng.
Nghiên cứu cho thấy, một số loại thực phẩm hàng ngày chứa rất nhiều hóa chất độc hại gây nguy hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng.
Các bí quyết sau sẽ giúp chăm sóc sức khỏe đôi mắt, cửa sổ tâm hồn của bạn
Vitamin B6 là một thành viên trong nhóm vitamin B, một loại vitamin có nhiều tác dụng quý được phát hiện vào năm 1930. Tuy nhiên vẫn có những điều cần biết khi dùng vitamin B6. Nắm được những điều cần biết khi dùng vitamin B6 sẽ giúp bạn sử dụng loại vitamin này một cách tối ưu
Trong những ngày gần đây, cuộc khủng hoảng "Foocmon trong bánh phở" đã làm cho được nhân dân cả nước lo lắng và mất hứng thú trong thưởng thức phở, một món ăn rất được nhiều người ưa chuộng, doanh thu về phở đã giãm rất nhiều.
Có thể không phải đi viện ngay, nhưng sự tích tụ của vi khuẩn gây bệnh trong đường tiêu hóa dần sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, người nông dân nên chấm dứt ngay việc rửa rau trong nguồn nước ô nhiễm...
Trong thực phẩm thường chứa các vi khuẩn, vi sinh vật, các chất tự lên men trong môi trường không khí… có khả năng phân huỷ và làm hư hỏng thực phẩm. Chính vì thế, người ta sử dụng phu gia thuc pham để giữ cho thực phẩm được tươi lâu hơn, giữ được phẩm chất và nhìn tươi ngon, hấp dẫn.