- Trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu ( sữa mẹ là thức ăn tốt nhất, phù hợp nhất đối với sự phát triển của trẻ, sữa mẹ được tiết khoảng 600 – 1000 ml/ 24h )
Nhóm công tác môi trường Mỹ (The Environmental Working Group – EWG) đã công bố danh sách 12 chất phụ gia thực phẩm độc hại hàng đầu trong số 10.000 chất được sử dụng và phân phối tại Mỹ.
Bệnh thiếu máu hay một sự rối loạn máu được định nghĩa theo hai cách: Có một số lượng hồng cầu thấp hơn bình thường; Có một số lượng hemoglobin ít hơn bình thường (hemoglobin là một phần của hồng cầu mang oxi).
Nhiều người nói, nhãn Thái Lan được tẩm ướp chất bảo quản nên để một tuần không hỏng. Nghe có vẻ hợp lý vì nó là hàng nhập khẩu, cần kéo dài thời gian tươi ngon. Còn nhãn Việt Nam để 3 - 4 ngày là hỏng ngay. Vậy thực hư việc này thế nào?
Sử dụng chất phụ gia đúng cách để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng
Với nhu cầu bảo quản thực phẩm được tươi ngon trong thời gian dài hơn, phụ gia bảo quản thực phẩm đã và đang được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, với những chất bảo quản này, nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra những tác hại lớn đến sức khoẻ của người sử dụng. Dưới đây là một số loại phụ gia thực phẩm thường xuyên được sử dụng và những lưu ý kèm theo:
Ngày 16/06/2015. CNN.Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu các nhà sản xuất thực phẩm dừng việc sử dụng chất béo chuyển hóa trong 3 năm (FDA orders food manufacturers to stop using trans fat within three years).
Nhiều chất phụ gia có trong thực phẩm gây hại đến sức khỏe nhưng chúng ta ít khi quan tâm đến.
Bệnh viêm khớp dạng thấp khởi phát một cách từ từ, trước khi có các triệu chứng ở khớp bệnh nhân thường có cảm giác nhức mỏi, tê tay chân, sốt nhẹ…
Một số loại cây cỏ có chất màu được dùng nhuộm thực phẩm làm tăng vẻ hấp dẫn của món ăn. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng chữa bệnh.
Có nhiều loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe nhưng lại là “con dao hai lưỡi” có thể gây hại chết người nếu không được sử dụng đúng cách.
Những món ăn thuốc trong Đông y sau đây có công hiệu hỗ trợ và trị liệu chứng xuất huyết do giảm tiểu cầu.